Bán kết giải “truyền thống Sông Lam”, Đô Lương – Vinh: Duyên nợ chồng chất!

10:10 17/05/2018

Trong lịch sử của Giải Bóng đá truyền thống Sông Lam Đà Nẵng, nếu Đô Lương đã từng lên ngôi, thì Vinh chưa bao giờ chạm được tay vào Cup. Nhưng Đô Lương đã từng bại dưới tay Vinh năm 2015 một cách khó nuốt nhất và hôm nay chính là cơ hội để Đô Lương rửa mặt sẽ khiến cho trận đấu hấp dẫn hơn. Sau trận đấu này, duyên nợ giữa Đô Lương và Vinh càng thêm chồng chất.

Từ “rung” năm 2015

Mùa hè 2015, gió sông Hàn cõng gió biển thổi mát rượi như quạt hầu. Nhưng đến sân Tuyên Sơn bỗng nhiên khựng lại vì sức nóng của trận tứ kết 1 giữa Vinh và Đô Lương, tạo nên một cơn lốc xoáy. Cơn lốc bỗng chốc biến thành trận cuồng phong khi Đô Lương được hưởng một quá đá phạt đền trong hiệp 2. Một cầu thủ bên Đô Lương tự tin bước lên, nhắm vào góc cao bên phải của khung thành ra chân cực mạnh và quyết đoán … và bóng đi ra ngoài.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, đến loạt đá luân lưu, một số cầu thủ tiếp tục tự tin, quyết đoán và bóng vẫn đi ra ngoài. Đô Lương dừng chân ở Tứ kết. Những đồn đoán sau đó liên tục được thêu dệt. Bầu Thúy “lắp máy” đờ người sau trận và tuyên bố “nghỉ chơi”.

Về phía đội Vinh, cũng mùa giải năm đó, vào trận chung kết với khi thế đang lên như chẻ tre thì một số cầu đinh “bỗng dưng về giỗ” và để vuột mất chiếc cup danh giá. Thua trận, bầu Sơn “Vinh” cay đắng trăm phần, đập đầu như bửa củi vào cột dọc khung thành, nuốt nước mắt uất nghẹn, ngửa mặt lên trời hét lớn NGHỈ.

Đến “đánɦ” 2018

Nhưng bóng đá đã ăn vào ma’ u Bỏ được đâu dễ. Cả Vinh và Đô Lương tại tìm đường làm lại.

Với quyết tâm sắt đá từ chủ tịch HĐH Đô Lương và các ông bầu, Đô Lương đã làm lại và bợ cúp năm 2017. Người Đô Lương có thơ rằng:
“Đô Lương nay khác rồi
(Bầu) Ninh đứng vui nghe giữa núi đồi
Gió thổi Tuyên Sơn phấp phới
Hè đây thay áo mới
Trong biếc nói cười thiết tha!”

Năm nay, Đô Lương chuẩn bị dày các tuyến. Trên có Nam Cà Lọ, Văn Trung, giữa có Tuấn tréc, Sơn Sóc, Nguyên Hưng, dưới có Hùng Rùa, khung thành có Đức Điệp cùng với sự tinh quái của HLV “Mô ri” Sơn tạo nên một Đương bất khả chiến bại kể từ đầu giải.

Về phía Vinh năm nay cũng khác, khắc phục được 96,69% nhược điểm cố hữu là tính gắn bó và tình đoàn kết. Quân sư Gia Cát Văn ngày đêm không ngừng ủ mưu khiến râu rụng, tóc bạc như Nhạc Bất Quần bên Tàu luyện công phu “Quỳ hoa bảo điển” cũng đã bước đầu hưởng quả ngọt.

Trong khung gỗ, Trung Lếch đang tạo nên sự sửng sốt cho tất thảy khán giả với những pha cứu thua không tưởng. Những Khánh Kình, Tuấn Tài, Khánh Tùng, Xuân Hùng, Ngọc Định, Văn Ương đang thi đấu rất gắn bó và ổn định.

Trong trận đấu chiều hôm nay, cuộc chiến tuyến giữa sẽ hết sức căng thẳng. Những Sơn Sóc, Tuấn Chéc, Nguyên Hưng của Đô Lương sẽ đối đầu với những siêu phủi như Hùng Con, Khánh Kinh bên phía Vinh. Dành tuyến giữa đồng nghĩa với dành chiến thắng chung cuộc.

Đô Lương nhiều khả năng sẽ đá thủ, trong lúc đó, với bản tính cẩn trọng của mình Gia Cát Văn cũng sẽ điều binh để không công. Tất cả các thể loại tiểu xảo trong bóng sẽ rất có thể được sử dụng. Nếu Đô Lương dày kinh nghiệm thì Vinh có sức trẻ. Rất có thể lần này, sức trẻ sẽ có được kết quả có lợi trước kinh nghiệm.

Dự đoán: Đô Lương – Vinh 1-2

>>> TRỰC TIẾP, bán kết giải “truyền thống Sông Lam”: Đô Lương – Vinh

Hưng Hồng Kông

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x