Giáo dục, Nghệ An, Xã hội

Á khôi sinh viên Nghệ An, muốn trở thành lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính

Nghệ An

Thành viên

Không chỉ xinh đẹp, Á khôi "Hoa khôi sinh viên" Nghệ An còn muốn trở thành một lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính.

Tối qua (10/10), đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Nghệ An đã chính thức khép lại.

Sau vòng sơ khảo, BGK đã lựa chọn được 16 gương mặt nổi bật trong số hơn 40 thí sinh để góp mặt ở đêm chung kết. Sau các phần thi trắc nghiệm kiến thức chung, trang phục áo dài truyền thống, trang phục dạ hội, tài năng và khả năng giao tiếp, ứng xử, BGK đã chọn ra được 5 thí sinh xinh đẹp nhất tham gia vào phần thi ứng xử để lựa chọn các danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2.

Thảo Vi giành Hoa khôi sinh viên Nghệ An

Cả 3 danh hiệu đều thuộc về các nữ sinh ĐH Vinh gồm: Nguyễn Thảo Vi, số báo danh 16, sinh viên lớp 59A1 – GDTH giành danh hiệu Hoa khôi của cuộc thi Hoa khôi sinh viên Nghệ An năm 2018.

Trần Thị Ngọc Trâm, số báo danh 09, sinh viên lớp 58B1 – TCNH và thí sinh Trương Quỳnh Ly, số báo danh 08, sinh viên lớp 58A – SP Ngoại ngữ lần lượt đoạt Á khôi 2 và Á khôi 1.

Trong phần thi ứng xử, nhiều người ấn tượng với câu trả lời của Á khôi Ngọc Trâm. BGK đặt câu hỏi:”Nếu bạn thấy clip 2 nữ sinh đánh nhau trong lớp học trên mạng xã hội. Bạn sẽ nghĩ như thế nào về điều này?”

Á khôi Ngọc Trâm 

Ngọc Trâm trả lời:”Thứ nhất chúng ta hãy tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao những bạn ấy lại có những hành vi như vậy:
Đầu tiên là về cách nuôi dạy con cái từ bố mẹ và gia đình. Hai là từ phía nhà trường, ba là do xã hội, bốn là do chính bản thân các bạn ấy không ý thức được hành vi của mình, chưa nhận thức được hậu quả của nó.

Và theo ý kiến của riêng em, em đưa ra giải pháp rằng là: Bố mẹ, gia đình nhà trường cần có cách giáo dục con trẻ ngay từ nhỏ, định hướng cho các bạn về cách sống, các kỹ năng mềm và cách xử lý tình huống. Cuối cùng bản thân các bạn phải tự ý thức được mình, chính mình không thay đổi được thì không ai có thể thay đổi được các bạn cả!”.


Ngọc Trâm trong vòng vây chia vui của bạn bè và gia đình.

Chia sẻ về ước mơ của mình, cô gái đang theo học lớp 58 B1 Tài chính ngân hàng, Ủy viên Ban chấp hành liên chi đoàn Khoa kinh tế chia sẻ:”Em không ước mơ vì ước mơ sẽ chỉ là mơ ước. Em tự đặt ra mục tiêu cho mình sẽ trở thành một Leader – một người lãnh đạo trong lĩnh vực tài chính vừa có tâm nhưng phải có tầm”.

Một số hình ảnh đời thường của Ngọc Trâm:

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi