Giáo dục

94 bài thi THPT ở Nghệ An thay đổi điểm là đúng quy định

Nghệ An

Thành viên

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Nguyễn Thị Kim Chi cho biết: “Kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An xếp thứ 42/63 tỉnh, thành và nhìn chung kết quả thấp hơn so với các năm trước. Cũng qua tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường”.

Theo kết quả kiểm tra, rà soát của đoàn kiểm tra, toàn tỉnh Nghệ An chấm kiểm tra 1.530 bài, tỷ lệ 5,02% số lượng bài thi đã chấm của môn thi tự luận. Tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường.

Cụ thể, ở khối A, trong số 6 thí sinh có từ 26,5 điểm trở lên thì tất cả đều là học sinh ở các trường huyện và một thí sinh ở trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ở khối B, 3 thí sinh cao điểm nhất có 2 học sinh ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu (trong đó có thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) và 1 học sinh ở trường THPT Yên Thành 2.

Riêng khối C, các thí sinh cao điểm nhất ngoài 8 học sinh ở trường THPT chuyên Phan Bội Châu (nhiều thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) thì các thí sinh còn lại thuộc các trường như THPT Dân tộc nội trú số 2, THPT Nguyễn Đức Mậu, Yên Thành 2, Diễn Châu 4, Nam Đàn 1… Ở khối D và và A1, thí sinh cao điểm nhất thuộc về trường THPT Phan Bội Châu và THPT Đô Lương 1.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi; Công tác chấm thi bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng quy định.

Kết quả chấm phúc khảo, có 94 bài thi môn Ngữ văn thay đổi điểm. Trong đó, tăng điểm có 62 bài, giảm điểm có 32 bài, nâng cao nhất là 0,25 điểm; có 2 bài phải đối chất và 1 bài do tổ nhập điểm vào điểm sai. Ngoài ra, có 1 bài thi môn Tiếng Anh thay đổi điểm sau phúc khảo với mức tăng 0,2 điểm. Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tiến hành xét công nhận tốt nghiệp tạm thời trước phúc khảo và xét tốt nghiệp chính thức sau phúc khảo vào ngày 30/7/2018.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *