57 nam nữ Nghệ An ‘bay lắc’ trong quán karaoke treo biển ‘tạm ngừng hoạt động’

12:27 26/03/2020

Sáng ngày 26/3 Trung tá Nguyễn Vinh Cảnh – Trưởng phòng Cảnh ṣát điều tra tội phạm về ṃa ṭúy Công an tỉnh cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân bắt quả tang 76 đối ṭượng đang bay lắc trong quán Karaoke, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Sau một thời gian theo dõi nắm tình hình, vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 26/3 tại quán Karaoke My Friend thuộc tổ dân phối 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, phòng Cảnh ṣát ĐTTP về ṃa ṭúy phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 76 đối ṭượng ( 51 nam, 25 nữ) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ṃa ṭúy tại phòng Vip1; Vip2, Vip3; phòng 02, phòng 05, phòng 07. Tiến hành khám xét lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án gồm: ṃa ṭúy đá, thuốc lắc, katamin, hàng chục điện thoại di động. Được biết, trong số đối ṭượng nói trên có 57 đối ṭượng là người Nghệ An, 14 đối ṭượng là người Hà Tĩnh, 5 đối ṭượng còn lại ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thanh Hóa. Việc các đối ṭượng tụ tập bay lắc là tổ chức sinh nhật cho đối ṭượng Lê Duy Nhật, Sinh năm 1989 ở Trường Lộc, huyện Can Lộc.
Cơ quan điều tra làm việc với các đối ṭượng bị bắt giữ
Nhằm che mắt lực lượng chức năng ở phía bên ngoài cổng quán chủ quán cho treo biển: Có dịch Covid- 19 nên quán tạm ngừng hoạt động”, nhưng thực chất bên trong vẫn tổ chức cho các đối ṭượng tụ tập bay lắc, sử dụng trái phép chất ṃa ṭúy. Sau khi bắt giữ các đối ṭượng nói trên lực lượng chức năng đã phối hợp với lực lượng y tế dự phòng huyện Nghi xuân tiến hành phun hóa chất khử trùng khu vực nói trên, đồng thời tiến hành kiểm tra y tế tất cả các đối ṭượng để phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid -19.Đối tượng treo lên cây bỏ trốn từ đêm qua bị phát hiện bắt giữ


Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối ṭượng theo qui định của pháp luật. Điều đáng lên án trong việc này là trong khi cả hệ thống chính trị cùng người dân đang chung tay, góp sức để đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 thì các đối ṭượng này từ nhiều địa bàn khác nhau lại tụ tập bay lắc, sử dụng trái phép chất ṃa ṭúy. Đây là một trong những yếu tố làm lây lan dịch bệnh Covid – 19 ra cộng đồng, gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch.
Theo congan.hatinh.gov.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang