4 tuyến phố đi bộ ở TP Vinh sẽ đi vào hoạt động 2 ngày cuối tuần

05:03 11/06/2019

Thành phố Vinh dự kiến tổ chức phố đi bộ từ 18 giờ đến 24 giờ vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên 4 tuyến phố.

Vào tháng 4 vừa qua, lãnh đạo UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa cử cán bộ vào TP Huế và ra Hà Nội học tập, nghiên cứu để mở phố đi bộ và chợ đêm cho TP Vinh, nhằm làm cho TP thêm năng động, tạo không gian thư giãn cho người dân.

Sơ đồ tuyến phố đi bộ (Ảnh: Màn hình video)

Sau quá trình học tập, thành phố Vinh có kế hoạch chọn 4 tuyến phố làm phố đi bộ gồm: Đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn); Đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); Đường Nguyễn Trung Ngạn nối với ngõ số 2, đường Nguyễn Trung Ngạn, điểm cuối giao nhau đường Nguyễn Văn Cừ và đường Nguyễn Tài (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Nguyễn Văn Cừ).

Thành phố Vinh dự kiến tổ chức phố đi bộ từ 18 giờ đến 24 giờ vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần và các ngày nghỉ lễ lớn trong năm (như tết Dương lịch, Giỗ tổ Hùng Vương, ngày 30/4-01/5, Quốc khánh 02/9). Phố đi bộ không tổ chức vào dịp Tết Âm lịch.

Được biết, thời gian tới, TP Vinh sẽ họp dân để tuyên truyền về chủ trương, đồng thời sẽ lên phương án tu sửa các đoạn đường dự kiến mở phố và chợ, đồng thời sắp xếp các cơ sở kinh doanh trên tuyến đường này.


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang