Giáo dục

10X Nghệ An là người Việt đầu tiên nhận học bổng “khủng” tại Italia

D. T.B

Thành viên

Phan Đăng Hoàng là chàng trai từng gây “sốt” với các bức vẽ truyền thần “sao” Việt đầy tinh tế và sống động. Mới đây, Đăng Hoàng là người Việt đầu tiên được nhận học bổng ngành thời trang tại trường đại học danh giá của Ý.

Chân dung Phan Đăng Hoàng.

Phan Đăng Hoàng (SN 2000, Nghệ An) được giới trẻ biết đến với những bức vẽ truyền thần sao Việt sống động, y như thật. Năm 2016, hai tờ tạp chí nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ đã nhắc đến anh như một họa sĩ trẻ nổi bật của nền nghệ thuật đương đại Việt.

Mới đây, Đăng Hoàng đã trở thành người Việt đầu tiên nhận học bổng chuyên ngành thiết kế thời trang của trường đại học danh giá Italy – Nuova Accademia di Belle Arti (NABA), được xếp hạng top 20 trường thiết kế thời trang danh giá nhất thế giới năm 2017.

Phan Đăng Hoàng chia sẻ: “Với thành công này, Hoàng mong các bạn trẻ sẽ luôn vững tin ở bản thân không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình sẽ đi được đến con đường mà mình chờ đợi. Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ vì những tháng năm rực rỡ nhất trong cuộc đời, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình”.

Vào tháng 9/2018, chàng trai Nghệ An sẽ lên đường bay sang MILAN chuẩn bị những thủ tục cần thiết để nhập học vào đầu tháng 10.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *