10x Nghệ An giành 120 điểm khởi động tiếp tục giành vòng nguyệt quế Olympia

08:14 03/03/2019

Nguyễn Xuân Phương – nam sinh “gây bão” với màn xoay rubik trong 13 giây và lập kỷ lục 120 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần – giành vé vào thi quý II sau màn thể hiện thuyết phục.

Hôm nay, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý II đã diễn ra với 4 nhà leo núi Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình) và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Trong đó, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) được nhiều người đánɦ giá là ứng cử viên sáng giá đoạt vòng nguyệt quế. Trước đó,  Xuân Phương khiến khán trả trầm trồ khi lập kỷ lục ghi được 120 điểm Khởi động của Cuộc thi Tuần 3 Tuần 3 Tháng 3 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

Kết thúc 4 phần thi, Xuân Phương đã giành được 260 điểm và giành vòng nguyệt quế.

Như vậy, chủ nhân của 4 tấm vé vào quý II đã được xác định, gồm Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) nhất tháng một với 230 điểm, Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) nhất tháng hai với 215 điểm, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhất tháng ba với 260 điểm và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) nhì tháng cao nhất (210 điểm).

 


Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang