Vì cộng đồng

Xót thương cụ bà 84 tuổi lặn lội làm ruộng giữa cái lạnh “cắt da cắt thịt”

songlamplus

Thành viên

Những tưởng ở những năm tháng tuổi già, cụ có thể sống an nhàn và êm ấm bên con cháu thì ngược lại, cụ vẫn phải lao động vất vả giữa cái thời tiết khắc nghiệt của mùa đông miền Trung.

Mùa đông năm nay được đánh giá là lạnh và khắc nghiệt hơn những mùa đông năm trước rất nhiều. Trước cái lạnh giá này, đến thanh niên trai tráng còn ngại ra ngoài chứ đừng nói gì đến những người cao tuổi. Vậy mà có một bà cụ năm nay đã hơn 84 tuổi ngày ngày vẫn ra đồng làm việc trong cái thời tiết này.

Hình ảnh cụ bà 84 tuổi lặn lội làm ruộng giữa cái lạnh “cắt da cắt thịt” khiến nhiều người xót thương.

Một video đã ghi lại hình ảnh của một bà cụ Nghệ An đang làm việc trên cánh đồng. Bà trông đã khá lớn tuổi, tóc bạc trắng, gương mặt nhăn nheo, quần áo lấm lem bùn đất. Trời lạnh như vậy nhưng bà vẫn phải xắn cao quần, mặc tạm một chiếc áo mưa mỏng để làm ruộng.

Qua một vài câu hỏi mới biết bà năm nay đã 84 tuổi, hai ông bà sống cùng con trai út nhưng ăn riêng vì không muốn là gánh nặng cho con. Bà có 3 người con trai, một người đi làm công ty, còn 2 người con trai còn lại vẫn giúp bà cày bừa đất, làm ruộng. Thế nhưng ngày ngày bà vẫn tự đi làm đồng.

Chút thông tin ngắn ngủi nhưng lại khiến cho người xem không khỏi vừa ngưỡng mộ vừa thương cảm cho bà cụ. Ngưỡng mộ vì cụ đã 84 tuổi mà vẫn còn khỏe mạnh, có thể đi làm đồng, xót xa vì đã từng ấy tuổi rồi mà cụ vẫn chưa được nghỉ ngơi, vẫn phải lao động. Video sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ các cư dân mạng.

Bạn Tri Anh Tú trách móc những người con: “Con trai cụ đâu rồi, cụ giờ già rồi còn mấy hơi nữa thời gian này mà không để cho cụ nghỉ ngơi tuổi già. Mong cụ mạnh khỏe bình an”.

Trong khi đó, có một vài người khác lại phản biện như bạn Sỹ Hoàng: “Cũng không phải ngươi ta không có ăn hay con cháu bắt làm. Vì nhiều người già họ làm quen tay tham công tiếc việc, không làm ngồi cho họ không chịu được.”

Bạn Vũ Hằng cũng có chung suy nghĩ đó: “Thực ra các con của bà đâu muốn bà làm lụng vất vả nhưng tuổi già các cụ cứ muốn làm như vậy không muốn ở nhà. Mình cũng có bố mẹ chồng với mẹ đẻ đều ngoài bảy mươi cả nhưng các cụ cứ thích đi làm việc này việc kia cho đỡ buồn mặc dù con cái hết sức can ngăn không cho làm. Nhưng các cụ nhất quyết nghe, các cụ bảo ở không cũng buồn, khổ thế đấy”.

Điều này cũng không có gì ngạc nhiên cả bởi người già thường như vậy. Cả cuộc đời đã quen lao động lam lũ vất vả nên nay, khi được nhàn rỗi, các cụ đâm ra lại không quen. Điều này khiến cho các con, các cháu không khỏi xót xa thương bố mẹ, ông bà nhiều hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý chỉ cho các cụ làm những việc nhẹ nhàng, trong điều kiện sức khỏe cho phép bởi trên hết, tuổi già vẫn là để nghỉ ngơi và tận hưởng sự chăm sóc, báo hiếu của cháu con.

Theo Thegioitre.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi