Giáo dục, Nghệ An, Xã hội

Sở GD&ĐT tuyên dương 2 nữ sinh Yên Thành

Nghệ An

Thành viên

Trước hành động cao đẹp nhặt được tiền rơi nhưng lên CA tìm người đánh rơi, Sở GD&ĐT đã gửi thư khen 2 em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân.

Cụ thể trên đường đi làm hồ sơ thi THPT quốc gia, hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân (học sinh lớp 12A9, Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã nhặt được 8.869.000 đồng và trả lại cho khổ chủ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình hai em Vân và Bình cũng không khá giả, gia đình các em đều đông con, bố mẹ đều phải đi làm công nhân hoặc buôn bán để lo trang trải cuộc sống gia đình. Mặc dù cuộc sống gia đình khó khăn nhưng các em luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập và luôn chăm ngoan. Việc làm của hai em đã được nhà trường đánh giá rất cao.

Hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân (học sinh lớp 12A9, Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành, Nghệ An) (ảnh: Dân Trí)

Sáng ngày 26/3, nhân dịp ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường THPT Yên Thành 2 cũng đã tặng giấy khen và biểu dương 2 em trước toàn trường. “Đây là hành động cao đẹp mà hàng tuần, hàng tháng nhà trường đã tuyên truyền giáo dục các em thực hiện tốt phong trào “ Học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trước hành động đẹp này, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã có thư khen 2 em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân: “Đây là một hành động cao đẹp, thể hiện sự trung thực, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”. Cô mong các em tiếp tục học tập, rèn luyện, tu dưỡng để trở thành những người công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương đất nước và làm cho xã hội ta ngày càng tốt đẹp hơn. Thân ái gửi tới các em lời chúc sức khỏe, mong các em hoàn thành xuất sắc chương trình phổ thông và đạt được nguyện vọng tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới”.

Trong thư, Giám đốc Sở cũng gửi lời cảm ơn các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Yên Thành 2 và phụ huynh hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân đã luôn quan tâm, dạy bảo để các em có được sự trung thực như ngày hôm nay.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi