Vì cộng đồng

Sinh viên xứ Nghệ khám, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào vùng cao

Nghệ An

Thành viên

Những dấu chân tình nguyện in trên bao nẻo đường mang theo những hi vọng của bao con người đong đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Và nắng yêu thương lại một lần nữa được sẻ chia với những con người khó khăn.

Đội ngũ bác sĩ tham gia chương trình tình nguyện
Ngày 17-18/03/2018 vừa qua Đội SVTN Đồng hương Nghệ An tại trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình khám và phát thuốc tại xã Hồng Ca,huyện Trấn Yên , tỉnh Yên Bái. Với khát khao đem từng hạt nắng yêu thương chắt chiu từ Hà Nội lên Yên Bái để sưởi ấm trái tim của những mảnh đời khốn khó…
 Đường lên Hồng Ca
 
Trong chuyến đi lần này, Đội SVTN Đồng hương Nghệ An trường Đại học Y Hà  Nội tổ chức khám phát thuốc miễn phí cho 405 người dân gồm 72 phụ nữ, 107 người già và 226 trẻ em. Đồng thời gặp gỡ và tặng quà gồm sách vở, đồ dùng học tập, sữa cho trẻ em nơi đây. Ngoài ra đội còn xây dựng thư viện, tủ thuốc cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở 2 Hồng Ca . Những gì mà các tình nguyện viên đem đến không phải là quá nhiều cũng không phải là quá lớn lao nhưng đó là cả bầu trời đầy yêu thương sự sẻ chia mà những tình nguyện viên muốn dành cho Hồng Ca. Có lẽ Hồng Ca ấm hơn không phải chỉ vì những món quà mà vì tình người tình yêu và sự san sẻ những khó khăn tròn cuộc sống.
 
Các bác sĩ của đoàn đang khám bệnh cho bà con
 
Thuốc và mọi thứ đã sẵn sàng
 
Đội tình nguyện còn tổ chức chương trình văn nghệ cho các em và bà con nơi đây. Chương trình thu hút đông đảo bà con và các em nhỏ tham gia và thưởng thức những tiết mục văn nghệ. Lời ca tiếng hát đã không chỉ mang lại tiếng cười mà nó còn thắt chặt tình cảm với những con người nơi đây. Vùng núi cao về đêm rất lạnh thế nhưng cũng không thể xóa nhòa đi nhiệt huyết tuổi trẻ của các tình nguyện viên niềm hạnh phúc người dân nơi đây.
 
Khi được hỏi em có vui không các em nơi đây hồn nhiên trả lời “em vui lắm ạ không phải lúc nào cũng có anh chị tổ chức các trò chơi cho bọn em lần sau anh chị lại đến tiếp nhé”.
 
Tình nguyện viên chơi với các em nhỏ Hồng Ca
 
Chia sẻ về “Nắng Ấm Hồng Ca” một tình nguyện viên đã nói rắng: “Đây là lần đầu tiên em tham gia một chương trình tình nguyện ý nghĩa như thế này. Em cảm thấy rất vui vì mình được làm quen với người dân ở đây. Đó sẽ là một kỉ niệm không bao giờ quên đối với em”.
 
Tạm biệt Hồng Ca, tạm biệt các em nhỏ, tạm biệt bà con nơi đây mong rằng nhưng niềm vui mà anh chị mang đến từ Thủ Đô sẽ phần nào sưởi ấm tâm hồn người dân Hồng Ca.
 
Đội gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các nhà tài trợ và sự giúp đỡ của mọi người.
 
Ai cũng xứng đáng có được một cuộc sống ấm no hạnh phúc hi vọng rằng sự sẻ chia yêu thương sẽ luôn có thể đến với những người đang cần!

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *