Bóng đá, Thể thao, Thể Thao Việt Nam

Quảng Nam FC lặng lẽ chuẩn bị nhân sự cho mùa giải 2018

Nghiêm Trực

Thành viên

Khác với sự ồn ào và tích cực của TP.HCM, FLC.TH, ĐKVĐ Quảng Nam FC lặng lẽ trong việc tuyển chọn nhân sự để hướng tới mùa giải 2018.

Quảng Nam FC lặng lẽ chuẩn bị nhân sự cho mùa giải 2018

Sau nhiều năm chờ đợi, đội bóng xứ Quảng đã lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi vô địch ở V.League 2017. Ngoài yếu tố may mắn, nỗ lực của cả tập thể, thành công của Quảng Nam FC đến từ việc họ sở hữu được một lực lượng đồng đều, chất lượng.

Trước khi tạo nên bất ngờ ở mùa giải 2017, bộ khung chính của Quảng Nam FC đã được thi đấu với nhau trong khoảng 2-3 mùa giải trở lại đây. Sự ổn định về lực lượng luôn được BLĐ, BHL đội bóng xứ Quảng đặt lên hàng đầu sau mỗi mùa giải khép lại.

Bởi vậy, trong những năm qua, Quảng Nam FC là một trong những đội bóng ít có biến động về nhân sự. Đội bóng xứ Quảng chỉ tăng cường, đưa về những vị trí còn thiếu và luôn tìm cách giữ chân các trụ cột để ở lại gắn bó với đội bóng.

Chẳng hạn như ở mùa giải 2017. Khi đứng trước nguy cơ “chảy máu” tài năng với hàng loạt các trụ cột quan trọng hết hạn hợp đồng, Quảng Nam FC đã nhanh chóng bắt tay để đàm phán giữ chân họ ở lại. Sau giai đoạn 1 của V.League 2017, Quảng Nam FC đã thành công trong việc thuyết phục các trụ cột như Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng, Mạnh Toàn… tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng.

Với bộ khung có sẵn đã làm nên chức vô địch V.League lần đầu tiên trong lịch sử, đội bóng xứ Quảng cũng không phải rốt ráo tìm kiếm nhân sự. Trong khi các đội bóng khác “chạy đua” để tìm kiếm các bản hợp đồng chất lượng, Quảng Nam FC lại “án binh bất động” và chỉ tăng cường bổ sung một vài vị trí đang còn thiếu.

“Chúng tôi gần như giữ nguyên bộ khung của V.League 2017, trừ tiền vệ trái Hồ Văn Thuận đã chia tay sau mùa giải. Hiện tại, đội cũng đã có được chữ ký của tiền đạo ngoại Wander Luiz mùa trước đá ở Long An. Nội binh thì chúng tôi vừa ký hợp đồng với hậu vệ Trịnh Văn Hà, một người cũ của Quảng Nam và hiện đang đàm phán thêm một vài nội binh khác cho phù hợp”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.

Lý giải về việc khá “im hơi lặng tiếng” trong việc tuyển chọn nhân sự cho mùa giải mới, thuyền trưởng của Quảng Nam FC bày tỏ: “Các đội khác đẩy giá cầu thủ cao quá nên ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch của chúng tôi. Mặt khác, có một số cầu thủ mà Quảng Nam định lấy về nhưng vì một số lý do đổ bể phút cuối nên chúng tôi đành tận dụng quân cũ, tăng cường thêm một vài vị trí phù hợp”.

Theo Bongdaplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi