Nghệ An, Xã hội

Nghệ An: Con gái 18 tuổi lén lút mở két của mẹ ruột, lấy tiền cho chồng

songlamplus

Thành viên

Biết mẹ vừa vay ngân hàng được 40 triệu, Lê Thị Anh đã quay về tìm cách mở két sắt và trộm được tiền đưa cho chồng.

Ngày 23/12, ông Võ Văn Tịnh, Trưởng Công an xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết, đã gửi hồ sơ lên Công an huyện Thanh Chương để tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Lê Thị Anh (18 tuổi), trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

An ninh - Hình sự - Con gái 18 tuổi lén lút mở két của mẹ ruột, lấy tiền cho chồng

Lê Thị Anh cùng số tiền ăn trộm của mẹ

Theo điều tra, do đang nợ một khoản tiền nên khi biết mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Lương (45 tuổi), trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương vừa vay ngân hàng chính sách được 40 triệu đồng, Lê Thị Anh đã nảy sinh ý định lấy cắp.

Trưa 21/12, Anh rủ chồng chạy xe máy từ xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, về quê ngoại chơi. Thấy nhà không có ai, Anh lục lọi chìa khóa mở két sắt. Tại đây, Anh đã lấy hơn 25 triệu đồng và đưa cho chồng 10 triệu để tiêu.

Khi trở về, thấy mất số tiền trên nên bà Lương đã trình báo Công an xã Thanh Mỹ. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chồng của Anh có trong người 6,5 triệu đồng, tất cả đều mệnh giá 500.000 đồng nên đã mời lên trụ sở để xác minh.

“Công an hỏi tiền đâu ra thì anh này nói vợ cho, tiền này do UBND xã Thanh Mỹ cấp chế độ nghỉ thai sản. Nhưng UBND xã không cấp số tiền này cho Lê Thị Anh”, ông Võ Văn Tịnh cho biết.

Biết sự việc đã bại lộ, Lê Thị Anh mới chịu thừa nhận hành vi trộm tiền của mẹ. Do đang nuôi con nhỏ hơn một tháng tuổi, Lê Thị Anh được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo Anh Ngọc/Nguoiduatin.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi