Nghệ An, Xã hội

Nghệ An: Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung, ‘mẹ tròn con vuông’

D. T.B

Thành viên

Ngày 10/8, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết đã cấp cứu thành công sản phụ Nguyễn Thị T. (trú xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị vỡ tử cung khi sinh.

Các bác sỹ khoa Sản bệnh viện Sản Nhi Nghệ An  tiến hành khâu tử cung bị vỡ cho sản phụ Nguyễn T. T. (Ảnh: Bệnh viện sản nhi Nghệ An)

Trước đó, vào ngày 27/7/2018 Khoa Sản bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết có tiếp nhận sản phụ Nguyễn T. T(Nam Xuân, Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An), mang thai 36 tuần, đã sinh con lần 3, nhập viện trong tình trạng ra máu âm đạo. Cách đây 2 năm bệnh nhân có tiền sử mổ chửa ngoài tử cung tại vị trí sừng trái tử cung. Qua thăm khám, bệnh nhân có chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị. Đến ngày 2/8/2018 bệnh nhân có dấu hiệu chuyển sinh non, các bác sỹ nhanh chóng chỉ định mổ cấp cứu để lấy thai.

Đây là ca phẫu thuật trên người bệnh có sẹo mổ cũ phức tạp, trong quá  trình mổ lấy thai, kiểm tra buồng tử cung phát hiện tử cung bị vỡ góc sừng trái, kích thước 1,5*3cm, tương ứng với vị trí mổ chửa ngoài tử cung trước đó. Các bác sỹ đã tiến hành thủ thuật lấy thai an toàn, sau đó nhanh chóng khâu phục hồi cơ tử cung cho sản phụ. Theo ekip mổ, sau hơn 1 giờ phẫu thuật, sản phụ và thai nhi đã ổn định và đang phục hồi sức khoẻ.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *