Tin Trong Nước, Xã hội

Nghệ An- thưởng Tết cao nhất 120 triệu đồng

Nghiêm Trực

Thành viên

Theo Sở Lao động- TB&XH Nghệ An mức thưởng tết năm nay cao nhất của Nghệ An năm nay là 120 triệu đồng. Đây là số liệu tổng hợp từ trên 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Dệt may đang là thế mạnh của kinh tế của Nghệ An

Cũng theo sở Sở Lao động – TB&XH, thì sở này phối hợp với Ban quản lý khu Kinh tế Đông Nam thực hiện khảo sát việc thưởng tết tại trên 300 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, trong đó có  hơn 24 công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu, 51 doanh nghiệp có cổ phẩn, vốn góp của Nhà nước, 128 doanh nghiêp dân doanh và 35 doanh nghiệp FDI.

Năm 2018, kế hoạch thưởng tết của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An không có nhiều biến động so với năm 2017; không có doanh nghiệp nào thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật và doanh nghiệp trả thưởng chủ yếu tập trung vào Tết Mậu Tuất 2018.

Với mức tiền lương bình quân các doanh nghiệp trả cho người lao động năm 2017 trên địa bàn Nghệ An từ 5 triệu đồng – 5,8 triệu đồng/người/tháng. Tiền lương doanh nghiệp trả cao nhất là 130 triệu đồng/người/tháng, thấp nhất là 2,6 triệu đồng/người/tháng.

Mức thưởng bình quân các doanh nghiệp thưởng cho người lao động Tết Mậu Tuất là 4,6 triệu đồng – 5,6 triệu đồng/người; cao nhất là 120 triệu đồng/người, thấp nhất là 450 nghìn đồng/người.

Trong đó, khối các Công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu vốn, mức thưởng cao nhất là 15 triệu đồng/người, bình quân 4,7 triệu đồng/người, thấp nhất là 450 nghìn đồng/người.

Khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 75 triệu đồng/người; bình quân 5,6 triệu đồng/người, thấp nhất là 1,5 triệu đồng/người.

Khối các doanh nghiệp tư nhân mức thưởng cao nhất là 35 triệu đồng, bình quân 5,4 triệu đồng/người, thấp nhất 2 triệu đồng/người.

Mức thưởng của Khối doanh nghiệp FDI bình quân 4,6 triệu đồng/người, thấp nhất 2 triệu đồng/người. Đây cũng là khối doanh nghiệp có mức thưởng cao  nhất dành cho các lao động quản lý. Trong đó cao nhất là Công ty TNHH chế biến phụ phẩm thủy sản Xuri Việt Trung với mức thưởng 120 triệu đồng/người. Tiếp đó là các doanh nghiệp như Công ty CP Trung Long: 35 triệu đồng/người, Công ty CP XD Tân Nam: 22 triệu đồng/người…

Theo baocongthuong.com.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận

Là người đầu tiên đưa ra bình luận

avatar
  Theo dõi  
Báo cho tôi