Vì cộng đồng, Xã hội

Nghệ An: Con gái t.ử n.ạ.n ở xứ người, bố mẹ khóc cạn nước mắt ngóng con về

Nguyễn Dũng

Thành viên

Sinh ra trong một gia đình nghèo, gánh nặng nợ nần, bố mẹ ốm yếu quanh năm bán lưng cho trời, lam lũ bên vài sào ruộng, đứa em trai bé bỏng, ngoan ngoãn vừa đậu vào ĐH Bách Khoa... tất cả dồn nén lên vai của cô gái Nguyễn Thị Trang (SN 1994, quê Yên Thành) bé nhỏ.


Em Nguyễn Thị Trang.
Cách đây không lâu, một mình Trang rời xa gia đình, rời xa vòng tay ấm áp của bố mẹ ở cái tuổi đôi mươi. Một mình Trang lạc lõng giữa nước Đức xa xôi để bươn chải với ước mơ đỡ đần bố mẹ, kiếm tiền nuôi em trai ăn học.Thế nhưng, khi mà những ước mơ của Trang chưa thể thực hiện được thì em gặp n.ạ.n và ra đi ở xứ người.Trong một lần đi tàu đi làm, cảnh sát kiểm tra giấy tờ, Trang sợ bị bắt và trục xuất về nước, sợ bố mẹ lại nợ nần thêm chồng chất nên em đã làm liều, bật cửa sổ tàu và nhảy ra,dẫn đến chấn thương sọ não rồi mất.Ở tuổi 24, ông trời đã bất công cướp đi cuộc sống của Trang khi trong em mang trong mình bao ước mơ, hoài bão và khát vọng. Trang ra đi mà không có một người thân hay bạn bè bên cạnh và không kịp nói với gia đình một lời nào…Bố mẹ em đau xót nơi quê nhà ngóng con.
Hiện tại, gia đình em chỉ có một mong muốn duy nhất là có thể đưa em về với quê hương. Nhưng chi phí để lo và đưa em về là quá lớn. Với số tiền lớn như vậy, một gia đình nông thôn thì dù có bán nhà đi cũng không đủ. Trong khi đó, gia đình Trang có hoàn cảnh cực kì khó khăn, nợ nần vẫn còn rất nhiều.Ngay lúc này, gia đình chỉ còn biết trông mong vào sự giúp đỡ của cộng đồng. Mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay chia sẻ cả về tinh thần lẫn vật chất để đưa em về với cha mẹ và quê hương.Mọi đóng góp xin liên hệ: Nguyễn Văn Trí (em ruột Trang ): xóm 10, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An – SĐT: 0986704885.

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục

Một bình luận cho “Nghệ An: Con gái t.ử n.ạ.n ở xứ người, bố mẹ khóc cạn nước mắt ngóng con về”

  1. Tôi thâý ở quê mình có một thực trạng ko nơi nào có đó là đầu tư vốn cho con cái làm ăn ở nhà 200 đến 300 trăm triệu thì lo sợ không giám đầu tư cho con ,còn đầu tư cho con đi xuất khẩu lao động ở các nước như Đức ,Anh … Cả tiền tỉ ( đi lao động không hợp pháp với số tiền lớn như thế , rủi ro cao như thê mà dù có đi vay mưỡn 100% vẫn cho con đi cho bằng được ).
    Làm cái gì cũng phải cân nhắc trc , tiền ít thì đi các nước như : Nga , Thailand, Malaysia ,… thu nhập Khá lên rồi cho đi Nhật , Hàn ,… Rồi cứ như thế rủi ro thấp hơn mà còn cái những người đi lao động đợ chật vật , gia đình luôn an tâm hơn. Còn nếu cứ mạo hiệp như vậy tốt nhất là gồm tiền rồi làm con lô có đề , đc lên tiên mất thì làm lại từ đầu. Ít ra thì cũng sẽ rút ngắn được thời gian , làm lại nhanh hơn ! ( Tôi nói ra đây cả thật cả đùa nên mong mỗi người hiểu )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *