Vì cộng đồng

Cộng đồng Nghệ Tĩnh tại Nhật ủng hộ bà con quê nhà chịu thiệt hại do mưa bão

Ngày 6/10 vừa qua, những con xa xứ Nghệ An - Hà Tĩnh đã trở về quê nhà chung tay với những người dân chịu thiệt hại sau cơn bão số 10.

Không chỉ là một sân chơi lành mạnh nhằm gắn kết những người con Hà Tĩnh và Nghệ An đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Cộng đồng Nghệ Tĩnh tại đây còn thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hướng về quê nhà rất ý nghĩa.

Hằng năm, cộng đồng Nghệ Tĩnh tại Nhật đều tổ chức kêu gọi quyên góp chung tay với các hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Đặc biệt là sau cơn bão số 10 vừa qua, những người con quê hương xa xứ đã cùng nhau kêu gọi và trực tiếp về tận Nghệ An và Hà Tĩnh để trao tận tay những người dân chịu thiệt hại.

Tại Nghệ An, đoàn đã đến thăm Trường THPT Đinh Bạt Tụy, huyện Hưng Nguyên, ngôi trường bị hư hỏng khá nặng về cơ sở vật chất. Đoàn cũng đã gửi tặng cho Trường số tiền 3 triệu đồng, cùng 1000 quyển vở và bút. Ngoài ra, Đoàn cũng hỗ trợ một học sinh của trường mắc bệnh ung thư máu số tiền 1 triệu đồng và hứa sẽ chu cấp mỗi năm 10 triệu cho đến khi em học hết cấp 3.

 

Tại Hà Tĩnh, Đoàn đã đến thăm xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, nơi chịu thiệt hại nặng nhất sau cơn bão số 10.

Tại đây, cộng đồng Nghệ Tĩnh tại Nhật đã trao tổng cộng 51 suất quà, mỗi suất gồm 1 thùng mì và 1 triệu tiền mặt cho bà con.

Chia sẻ với Songlamplus.vn, một thành viên trong đoàn chia sẻ đây là tất cả tấm lòng của cộng đồng Nghệ Tĩnh tại Nhật Bản. Hi vọng những món quà này sẽ giúp bà con giảm đi những khó khăn sau khi bão đi qua và cho biết trong tương lai, cộng đồng Nghệ Tĩnh xa quê sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa hướng về quê hương.

Thanh Thư 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục