Tin Trong Nước

Gặp người đàn ông 40 tuổi chạy bộ xuyên Việt

Hành trình xuyên Việt với tổng quãng đường dự kiến 1.868km, thế nhưng anh Nguyễn Trung Kiên lại tự đặt mục tiêu hoàn thành chỉ từ 25 – 28 ngày, tức là trung bình khoảng 70km/ngày.

Ngày 27/10, anh Nguyễn Trung Kiên (40 tuổi), trú tại Hà Nội tiếp tục hành trình chạy xuyên Việt từ TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đích đến tiếp theo sẽ là huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, anh Kiên bắt đầu xuất phát vào lúc 5h ngày 22/10, tại Bưu điện bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và đích đến là Dinh Độc Lập tại TP.Hồ Chí Minh. Tổng quãng đường dự kiến là 1.868km.

Xã hội - Gặp người đàn ông 40 tuổi chạy bộ xuyên Việt

Những bước chạy của anh Kiên trên đất Nghệ An.

Anh Kiên cho biết, đây là ngày thứ 5 trong quãng đường xuyên Việt của mình: “Hành trình được thực hiện dự kiến là 25 ngày và tối đa 28 ngày chạy liên tục, như vậy ngày chạy nhiều sẽ là 85km và ngày chạy ít là 66km. Tôi quyết tâm thực hiện việc chạy bộ xuyên Việt với thời gian kỷ lục từ trước đến nay chưa ai làm được”.

Được biết, từ trước đến nay đã có một người thực hiện việc chạy xuyên Việt, nhưng phần lớn đều là những nam thanh niên trẻ khỏe. Vì vậy, khi biết được việc người đàn ông 40 tuổi này có ý định chạy xuyên Việt thì có nhiều người đã rất ngạc nhiên. Bởi vào độ tuổi này thì phần lớn mọi người đều có công việc ổn định, một gia đình yên ấm.

“Tôi là một người đam mê chạy bộ và thường xuyên đặt ra những mục tiêu để rèn luyện bản thân. Có thể mọi người sẽ bất ngờ, nhưng đối với gia đình và bạn bè thì không, họ đã ủng hộ để tôi thực hiện hành trình này”, anh Kiên cho biết. 

Mục đích của anh Kiên không phải để khoe mẽ hay nổi tiếng, đơn giản là anh muốn được thử thách khả năng của mình, hướng về sức khỏe cho cuộc sống hạnh phúc, đồng thời để xóa đi những thành kiến “Người Việt đứng top 10 nước lười vận động nhất thế giới”.

Tuy là nói vậy, nhưng để chuẩn bị cho quá trình chạy xuyên Việt, anh Kiên đã phải kêu gọi mọi người giúp đỡ, nhất là tìm người đồng hành cùng chuyến đi của mình. Người bạn có nhiệm vụ đi xe máy chở đồ đạc tiền trạm trước, lo bữa ăn và cả động viên tinh thần cho anh Kiên trong suốt chặng đường dài.

Xã hội - Gặp người đàn ông 40 tuổi chạy bộ xuyên Việt (Hình 2).

Món quà nhỏ của bạn bè động viên anh Kiên tiếp tục hành trình.

Theo anh Kiên, mỗi khi chán nản, nhận được điện thoại của bạn bè, người thân hỏi thăm hay món quà bất ngờ từ những người mới quen, anh càng có thêm quyết tâm hoàn thành hành trình.

“Tối qua tôi tới TP.Vinh và lập tức được nhiều bạn bè cũ cùng trường đại học tiếp đón. Đây là động lực để tôi tiếp tục cố gắng chặng đường phía trước. Cuộc sống luôn là thử thách và tôi chấp nhận đương đầu”, anh Kiên nói.

Dù rằng có những người còn hồ nghi về tính khả thi của hành trình, anh Kiên chỉ cười và khẳng định “Hãy chờ thời gian sẽ trả lời tất cả”.

Theo Anh Ngọc/Nguoiduatin.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục