Tắt

Thể thao khác

Việt Nam giành thêm 2 huy chương tại Paralympic 2016

Sáng nay 12/9 (tính theo giờ Việt Nam), cả hai tuyển thủ Võ Thanh Tùng (bơi lội) và Cao Ngọc Hùng (điền kinh) đã liên tiếp mang về huy chương quí giá cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016.

Việt Nam giành thêm 2 huy chương tại Paralympic 2016
 
Ở vòng loại nội dung bơi 50m tự do hạng thương tật S5 diễn ra đêm 12/9 (theo giờ Việt Nam), tay bơi Võ Thanh Tùng đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết với thành tích 33”87. Thành tích này của Thanh Tùng xếp thứ nhì tổng sắp, chỉ sau tay bơi Dias Daniel của nước chủ nhà Brazil (thành tích 33”55), khiến tất cả mọi người đều khấp khởi hy vọng về một chiếc huy chương tiếp theo cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại đấu trường Paralympic Rio 2016.

Võ Thanh Tùng đã giành chiếc HCB đầu tiên tại Paralympic
 
Không ngoài dự đoán, ở vòng chung kết diễn ra lúc 6g30 sáng nay 13/9 (giờ Việt Nam), Võ Thanh Tùng đã xuất sắc về đích thứ nhì với thông số 33”94, đoạt chiếc HCB đầy quí giá cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây cũng là chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử của bơi lội Việt Nam tại đấu trường Paralympic. Hơi tiếc là thành tích HCB của Võ Thanh Tùng vẫn còn kém so với thông số của chính anh đạt được tại vòng loại.

Người giành HCV nội dung này, không ai khác chính là tay bơi Dias Daniel của chủ nhà, thành tích 32”78. Đoạt HCĐ là tuyển thủ người Mỹ Perkins Roy, thành tích 34”42.

Trước đó ở nội dung ném lao hạng thương tật F56-57 của môn điền kinh, tuyển thủ Cao Ngọc Hùng đã xuất sắc giành chiếc HCĐ với thành tích 43m27. Người đoạt HCV nội dung này là Khalvandi Mohammad của Iraq, thành tích 46m12, đây cũng là kỷ lục thế giới mới.

Cao Ngọc Hùng đoạt HCĐ nội dung ném lao
 
Như vậy, sau chiếc HCV của Lê Văn Công và HCĐ của Đặng Thị Linh Phượng ở môn cử tạ, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam vừa bổ sung vào danh sách thêm 1 HCB và 1 HCĐ. Đến thời điểm này, đoàn Việt Nam đang xếp thứ 38 trên bảng tổng sắp với 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Đứng đầu đang là Trung Quốc với 50 HCV, 40 HCB, 28 HCĐ.

Theo Tuấn Thành/Bongdaplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục