Tắt

Thể thao khác

Nỗi khổ của Goetze, nỗi khổ của Bayern

Bayern Munich luôn dành sự ưu ái đặc biệt cho các cầu thủ người Đức. Nhưng điều đó không có nghĩa những cầu thủ Đức tại đội bóng xứ Bavaria đều cảm thấy thoải mái, mà mới nhất và rõ nhất chính là trường hợp của Mario Goetze.

Goetze đã đánh tiếng muốn rời Bayern nếu không được trọng dụng

Goetze đã đánh tiếng muốn rời Bayern nếu không được trọng dụng

GOETZE CÓ THỂ THEO CHÂN KROOS

Những tài năng lớn của bóng đá Đức luôn là mục tiêu hàng đầu của Bayern. Hùm xám muốn sở hữu những cầu thủ Đức xuất sắc, những cầu thủ chủ chốt tại ĐTQG để tạo nên những ảnh hưởng sâu rộng. Nhưng từ mong muốn cho tới thực tế là một câu chuyện dài và Bayern đang gặp khó khăn với cách làm của mình.
 
Xét ở thời điểm hiện tại, Mario Goetze không khác nhiều Toni Kroos cách đây 2 mùa giải. Đó là một tài năng lớn của bóng đá Đức, được Bayern chiêu mộ về và đã giữ những vai trò quan trọng trong đội. Tuy nhiên, họ đều không hạnh phúc. Kroos cho biết Bayern là ưu tiên số 1 trong quyết định gia hạn nhưng khi đội bóng xứ Bavaria không đáp ứng được yêu cầu của tiền vệ này, anh đã không ngần ngại dứt áo sang đầu quân cho Real. Điều tương tự cũng đang diễn ra với Mario Goetze khi tiền vệ này đã đánh tiếng muốn rời Bayern nếu không được trọng dụng.
 
Goetze đang không hạnh phúc ở Allianz Arena
Yêu cầu mà Goetze đề ra với Bayern khác Kroos, nhưng cũng hướng tới những lợi ích cá nhân. Theo đó, Goetze cũng gián tiếp để ngỏ khả năng rời Bayern nếu như không được trọng dụng. Cũng giống như Kroos trước đây, hợp đồng của Goetze chỉ có thời hạn tới Hè 2017. Điều đó có nghĩa nếu không sớm chốt với Goetze thì họ sẽ phải đối mặt với việc phải bán tiền vệ này, nếu không muốn mất không vào Hè 2017.
 
Cái khó của Bayern là thời điểm hiện tại, Bayern đã quyết định sẽ chọn HLV Carlo Ancelotti về dẫn dắt đội bóng từ mùa 2016/17. Chính vì thế mà những cam kết với Goetze phụ thuộc nhiều vào quyết định của chiến lược gia người Italia này. Mà ở thời điểm hiện tại, đó được xem là một bài toán khó với BLĐ đội bóng xứ Bavaria.
 

“ĐỨC HÓA” VÀ NỖI KHỔ CỦA BAYERN

Sau khi vô địch Champions League 2001, Bayern đã xác định mục tiêu rõ ràng là theo đuổi lối chơi tấn công đẹp mắt, dựa vào nòng cốt là các tuyển thủ Đức. Họ đã làm khá tốt điều này nếu tính từ mùa 2012/13 đổ về trước, mùa giải mà họ đã giành cú ăn ba. Trong năm đó, người dẫn dắt Bayern là Jupp Heynckes, một chiến lược gia thuần Đức và có mối quan hệ thân thiết với BLĐ đội bóng xứ Bavaria.
 
Guardiola không còn trọng dụng những cầu thủ nội như Goetze
Tuy nhiên, mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn khi Bayern đặt niềm tin vào các HLV ngoại. Dưới thời Pep Guardiola, BLĐ Bayern đã “chiều lòng” chiến lược gia này khi đưa về sân Allianz Arena một số cầu thủ người Tây Ban Nha để xây dựng lối chơi. Điều đó sẽ không thay đổi khi Carlo Ancelotti dẫn dắt đội bóng kể từ mùa 2016/17. Cho dù theo GĐĐH Rummenigge thì Ancelotti không hề gửi cho Bayern danh sách mà ông muốn chiêu mộ.
 
Song, với những HLV tên tuổi thì khi đến mỗi đội bóng mới, họ cần những cầu thủ quen biết để xây dựng lối chơi. Với Ancelotti thì không có cầu thủ Đức nào nằm trong diện “học trò cưng” và nếu chiến lược gia người Italia đến Munich, việc sẽ có thêm những cầu thủ ngoại xuất hiện tại Allianz Arena là điều khó tránh khỏi.
 
Chính vì thế mà bài toán Goetze lúc này không chỉ đơn thuần là câu chuyện lực lượng. Ẩn sau đó còn là một bài toán lớn mà BLĐ Bayern sẽ phải đối mặt. Hoặc là theo đuổi và xây dựng sức mạnh đội bóng bằng mọi giá, hoặc là có những tác động lớn để giữ được bản sắc của đội bóng.

Theo Báo Bóng Đá

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục