Tắt

Thể thao khác

Chặng 8: An Giang rút lui khỏi cuộc đua vô địch đồng đội

Tập trung bảo vệ danh hiệu áo vàng cho cua-rơ Võ Phú Trung nên ê-kíp Gạo hạt ngọc trời chấp nhận không bung sức để cạnh tranh danh hiệu đồng đội tại giải đua xe đạp quốc tế VTV tranh cúp Tôn Hoa Sen 2016. Vì vậy chặng đua thứ 8 vào sáng 31/8 chỉ còn là cuộc so tài giữa Đồng Tháp và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chặng 8 từ Nam Định đi Hải Phòng có chiều dài 117 km, ngay sau khi xuất phát một tốp khoảng 9 tay đua bức tốp ra đi nhưng không có tay đua nào của An Giang, trong khi đó 2 đội còn lại cũng đang cạnh tranh danh hiệu đồng đội gồm Dược Domesco Đồng Tháp và Anh văn hội Việt Mỹ mỗi đội có 1 tay đua ở tốp đầu. Ê-kip An Giang chấp nhận bỏ cuộc cạnh tranh danh hiệu đồng đội nên luôn chủ động giữ tầm tốp đông với khoảng cách dưới 2 phút.

 

Tuy nhiên 2 tay đua Nguyễn Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp) và Lê Nguyệt Minh (Anh văn hội Việt Mỹ) ở tốp đầu không chủ động tấn công để thoát khỏi Changpad Kritsada (SICT-Thái Lan), người đang xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp và chỉ cách áo vàng Võ Phú Trung 1 phút 29 giây. Để cuộc cạnh tranh danh hiệu đồng đội chỉ là cuộc đua song mã nên buộc lòng toàn đội An Giang phải tăng tốc trong những km cuối để chắc chắn bảo vệ danh hiệu áo vàng. Chính vì vậy tốp 1 nhanh chóng bị bắt lại, tại đích đến ở Đồ Sơn, Hải Phòng cua-rơ người Pháp Descriac Loic (SICT-Thái Lan) đã đánh bại các đối thủ còn lại sau 2 giờ 38 phút 51 giây, tốc độ trung bình khá cao 44,193 km/h. Các vị trí 2 và 3 lần lượt thuộc về Trịnh Đức Tâm (Gạo hạt ngọc trời) và Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp).

 

Với kết quả này thứ tự trên bảng tổng sắp không thay đổi khi Võ Phú Trung tiếp tục giữ áo vàng sau 21 giờ 32 phút 43 giây, có khoảng cách 20 giây so với Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) xếp thứ 2.

Ở nội dung đồng đội áo xanh vẫn thuộc về Jos Koop, tay đua người Hà Lan của BICT-Lào đang có 118 điểm nhiều hơn 12 điểm so với Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ) xếp thứ 2.

 

Bảng tổng sắp đồng đội, do trọng tài quyết định chỉnh sửa lại kết quả của chặng 7 khi các vận động viên bị sự cố trong 1 km cuối nên Dược Domesco Đồng Tháp vẫn đang dẫn đầu có khoảng cách 3 giây so với Gạo hạt ngọc trời xếp thứ 2.

Ngày 1/9, giải xe đạp quốc tế VTV tranh cúp Tôn Hoa Sen sẽ bước vào chặng 9 từ thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng về thủ đô Hà Nội.

Theo Như Huy/Thethaovietnam.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục