Sống trẻ

Trào lưu vẽ tranh kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ

Để bày tỏ sự kính yêu và lòng biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới trẻ yêu hội họa Việt đã dành nhiều thời tái hiện lại hình ảnh của Bác.

Nhân ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, cộng đồng mạng Việt liên tục bày tỏ sự biết ơn và đăng tải tranh vẽ về Bác. Trong ảnh là tác phẩm của chàng trai đến từ Tiền Giang - Võ Quốc Vẹn. Ảnh: Võ Quốc Vẹn.

Bên cạnh hình ảnh, các bạn trẻ còn chia sẻ một số câu chuyện, ca khúc về người cha già kính yêu của dân tộc. "Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ. Râu Bác dài, tóc Bác bạc phơ" là những lời hát chắc chắn mọi thế hệ người Việt Nam đều thuộc lòng. Ảnh: Lê Công Duy Tính.

Tài khoản Đầu To cũng chọn cách vẽ chân dung vị lãnh tụ vĩ đại để bày tỏ lòng biết ơn. Ảnh: Đầu To.

Bức ảnh Bác trong bộ quần áo bộ đội Cụ Hồ giản dị được tái hiện dưới ngòi bút của Xuân Trường. Ảnh: Lâm Xuân Trường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay luôn quyết tâm làm theo lời Bác để xây dựng, phát triển đất nước. Ảnh: Trung Đức.

Nổi bật trong các bức chân dung Bác là tác phẩm được vẽ bằng bút bi, khắc họa khá rõ nét mái tóc bạc, chòm râu dài, nụ cười hiền từ của vị cha già dân tộc. Bức tranh do Tuấn Bảo (TP HCM) thực hiện đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ chia sẻ. Ảnh: Đặng Tuấn Bảo.

Theo Zing.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục