Sống trẻ

Không học đại học, chàng trai 9x rời quê lập nghiệp giúp gia đình thoát nghèo

Khát vọng của tuổi trẻ là theo đuổi những gì mình thích và đam mê, nên vào đại học là ước mơ chính đáng, cao đẹp của nhiều bạn trẻ. Nhưng không phải là cánh cửa thành công duy nhất.

Bước chân vào Sài Gòn lập nghiệp, Lê Đăng Nguyện (SN 1994) chỉ mang hành trang là giấy báo vừa trúng tuyển đại học năm 2012. Nhưng rồi, Đăng Nguyện đã quyết định không học đại học mà đi làm ngay để bắt đầu cuộc sống tự lập nơi đất khách quê người. 

 

 

 

Chân dùng chàng trai lên thành phố "tay không bắt giặc" 

 

Bắt đầu bằng hai năm làm thợ may và hai năm sau đó làm thợ thay màn hình cảm ứng điện thoại, Đăng Nguyện đã tích cóp được một số vốn kiến thức cũng như tài chính. Bằng sự nỗ lực làm việc suốt mấy năm trong ngành này và nhận thấy nhu cầu thay màn hình điện thoại ngày càng cao của người dùng tại Sài Gòn, Đăng Nguyện quyết định mở riêng một cửa hàng thay màn hình và ép kính mang tên NCT tại địa chỉ 795 đường Quang Trung, quận Gò Vấp.

 

Đăng Nguyện chia sẻ:"Đối với người xưa, cần phải lập công và thi cử thì mới có thể... lập thân và lập nghiệp được. Còn đối với xã hội hiện đại ngày nay, còn có nhiều hơn những con đường để đến với thành công. Vào đại học là một trong những con đường đó. Nhưng đôi khi, người ta bị ánh sáng của con đường này làm mờ mắt, lầm tưởng đó là con đường độc đáo mà quên mất rằng, còn nhiều con đường khác để lập nghiệp, để phát triển, thể hiện bản lĩnh, năng lực của mình ngoài cánh cổng đại học.

 

 
Cửa hàng của Đặng Nguyễn.

 

Nếu bạn cần những minh chứng để xác định chắc chắn rằng, học đại học không phải là con đường duy nhất để thành công, tôi hoàn toàn có thể đưa ra cho bạn một loạt những ví dụ về những tỷ phú thế giới mà không cần bằng đại học như Bill Gates, Lawrence Ellision, Sheldon Adelson...

 

Vậy nên, nếu không thi đỗ đại học các bạn cũng đừng quá bi quan. Có nhiều cơ hội để cho các bạn thực hiện ước mơ của mình mà không cần cứ phải vào đại học. Vận mệnh con người nằm ở đôi tay, khối óc, sự học hỏi và việc không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân".

"Nhắc đến khởi nghiệp, chúng ta thường nghĩ đến những điều lớn lao, công ty hoành tráng tầm cỡ như của Bill Gates hay Apple của Steve Jobs. Nhưng thực tế khởi nghiệp bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Để khởi nghiệp thành công, chúng ta phải hiểu biết thị trường, con người, khách hàng, phải có kinh nghiệm thực tế, về từng chi tiết của sản phẩm, công việc. Vì vậy việc bỏ thời gian đi làm thêm trong thời gian học là một bước chuẩn bị, thu thập kiến thức, kinh nghiệm vô cùng cần thiết cho các bạn trẻ muốn lập nghiệp sau này. Nhờ những cố gắng trên, mà lúc này tôi đã có thể giúp gia đình "vượt nghèo" từ các cơ sở điện thoại của mình" Đăng Nguyện nói thêm.

 

 

Sau 2 năm hoạt động, mới đây, NCT đã khai trương chi nhánh thứ 2 tại kiot số 23, khu phức hợp Sóng Thần, đường ĐT 743, huyện Thuận An, Bình Dương (gần ngã tư 550).


Cửa hàng NCT của Nguyện có khả năng thay và ép kính của tất cả các loại màn hình cảm ứng điện thoại từ Iphone, Samsung, Sony cho đến Oppo, Xiaomi v.v...với chất lượng đảm bảo và dịch vụ  bảo hành, bảo trì tốt.

 

Đặc biệt, quý khách hàng khi thay màn hình tại NCT sẽ có giá cả rẻ hơn nhiều so với các nơi khác. Và khách hàng chỉ cần chờ 45 phút là NCT đã thay xong màn hình cảm ứng cho điện thoại của mình.

 

 

Nhờ dịch vụ tốt, cửa hàng của Đăng Nguyện luôn tấp nập khách.

 

Quý khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành cực kỳ chu đáo sau đó nữa. Với phương châm hoạt động: "chu đáo- chất lượng- giá rẻ - bảo hành tốt" , NCT là một địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách gần xa muốn thay màn hình điện thoại của mình. 

 

Vi Thư

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục