Tắt

Sống trẻ

Có một phận người và một cuộc tình như thế!

Vượt mọi rào cản chàng trai cao hơn 1m sinh sống tại vùng biên giới Việt – Lào đã chính thức tổ chức lễ thành hôn với người vợ xinh đẹp, dịu dàng khiến dư luận đang xôn xao.

Vượt hơn 100km cập bến hạnh phúc

Khi đang dư luận đang dậy sóng về một đám cưới đũa lệch tại Hà Tĩnh, chúng tôi vượt gần 100km tìm về tận nhà chú rể Trần Văn Nhật (SN 1987, Phú Lâm - Phú Gia - Hương Khê - Hà Tĩnh), tại đây Nhật không ngại ngùng chia sẻ với chúng tôi. “Sau khi chúng em tổ chức xong lễ thành hôn, một số hình ảnh được bạn bè chia sẻ lên trang mạng xã hội Facebook khiến nhiều bạn bè, cũng như giới báo chí quan tâm”.

Tại vùng quê biên giới chúng tôi đã được gặp chú rể Văn Nhật, Nhật có thân hình nhỏ bé, nhưng không phải là một đứa trẻ như dư luận xôn xao, thực chất Nhật sinh năm 1987, do bị bệnh bẩm sinh từ bé nên chú rể đã không phát triển được như người bình thường. Chú rể chỉ cao 1,12m, nặng 27kg. Riêng cô dâu thì có thân hình bình thường cao ráo, xinh đẹp.

Co mot phan nguoi va mot cuoc tinh nhu the!
Vượt qua mọi rào cản, chú rể Văn Nhật và cô dâu Lê Bé đã về chung sống cùng chung mái nhà

Nhật tâm sự, sau khi học xong lớp 12, em được gia đình cho vào Sài Gòn học trung cấp tin học, tốt nghiệp bằng trung cấp tin học xong không xin được việc làm đúng chuyên môn. Cả gia đình Nhật đều làm nghề nông, và hơn thế là thân hình của em không bình thường như bao người khác. Nên bố mẹ em đã mở cho em quán sửa chữa điện thoại tại xã nhà để làm ăn.

Làm sửa chữa điện tử, Nhật có thời gian lên Facebook kết bạn bè. Đầu năm 2016 Nhật quen Lê Thị Bé (SN 1991 Thạch Châu - Lộc Hà - Hà Tĩnh). Sau khi kết bạn bè lâu dần thành quen thân.

Co mot phan nguoi va mot cuoc tinh nhu the!
Vợ chồng trẻ không ngại ngùng chia sẻ với phóng viên Phununews.vn

Quen nhau một thời gian Bé có hỏi em làm gì, lúc này em mới tâm sự thật về hoàn cảnh cũng như công việc, Bé đã bất chấp mọi rào cản đem lòng yêu thương em. Sau nhiều lần hứa hẹn, em đã dũng cảm tìm về nhà Bé chơi, may mắn cho em là được Bé chia sẻ cùng gia đình trước nên mọi người trong gia đình không ghét em - Nhật tâm sự. Vào những ngày cuối tuần cũng như ngày lễ, Nhật thường xuyên bắt xe vượt hơn 100km để về tới quê thăm Bé.

Ngày (18/12) vừa qua, gia đình hai bên đã tổ chức lễ thành hôn cho đôi trẻ dưới sự chứng kiến của anh em, bạn bè, họ hàng hai bên.

Hạnh phúc không của riêng ai

Trong căn nhà nhỏ tại vùng biên giới, ông Trần Kim Dụ (SN 1965) bố của Nhật kể lại: cháu nó bị thân hình nhỏ bé như vậy, nhưng tính cách cũng như suy nghĩ của cháu rất nhanh nhẹn, giỏi giang trong học tập.

Co mot phan nguoi va mot cuoc tinh nhu the!
Sau khi thành lập gia đình vợ chồng trẻ đang tập trung vào công việc chăn nuôi

Nhật bị như vậy là do cháu bị sinh thiếu tháng, được bố mẹ lo ăn học hết lớp 12, sau đó cháu đam mê ngành tin học, gia đình thì hoàn cảnh nhưng vì thương cháu bố mẹ gắng vay mượn để hoàn thành ước mong của con.

Niềm vui đang nhen nhóm đi lên thì tai họa ập đến với gia đình, khoảng giữa năm 2015 Nhật gặp tai nạn giao thông chấn thương sọ não và vùng mặt, phải phẫu thuật đầu và ghép lại xương mũi tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Chi phí điều trị cho cháu hết gần 150 triệu đồng.

Co mot phan nguoi va mot cuoc tinh nhu the!
Thân hình không như người bình thường, nhưng Nhật vẫn làm mọi công việc phụ giúp vợ và gia đình

Cho biết về cuộc sống hiện tại của Nhật, mẹ Nhật  bà Ngô Thị Kỳ (SN 1968), cho biết, sau khi Nhật lập gia đình xong hai cháu vẫn đang sinh sống cùng với bố mẹ, cháu Nhật từ trước đến nay vẫn được hưởng chế độ Rô-2. Mấy hôm nay hai cháu có bàn chuyện với bố mẹ muốn tìm một công việc phù hợp để kiếm sống. Nhưng chúng tôi cũng bàn với cháu thư thư đã vì mới cưới hỏi xong.

Nói về công việc trong tương lai, Nhật không ngại ngùng chia sẻ: “vì em nhỏ bé, hơn nữa vừa bị tai nạn chắc không đủ sức gánh vác công việc nặng nhọc. Em đang có dự định sau khi xây dựng gia đình vợ chồng em nhờ bố mẹ vay mượn vốn để đầu tư vào chăn nuôi gà, lợn…”.

Chia tay Nhật về, tôi chợt nghĩ: Cuộc sống khi sinh ra không hẳn ai cũng may mắn và được ưu ái của tạo hóa. Nhưng để có ý chí và bản lĩnh sống không phải chúng ta không đạt được hạnh phúc. Như Nhật tuy thân hình bé nhỏ nhưng em thật kiên cường. Và tôi tin cuộc sống của hai vợ chồng em sẽ hạnh phúc như muôn người bình thường khác...

Theo Vũ Giang/Phununews.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục