Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam truyền kỳ: Nghe ngóng chuyện xứ người

Đang đêm, quân do thám do bồ câu đưa thư về báo “Có biến, QNK.Quảng Nam bỏ trận chung kết FLC Cup đang đêm lên xe kéo về Tam kỳ”. Bộ tướng của xứ Nghệ lấy làm ngạc nhiên, việc quái quỷ gì mà bỏ giải giao hữu nhỉ?

Lại nói tới giải FLC Cup, bọn QNK với tư cách đứng đầu sẽ giao đấu với FLC. Đứng thứ 3 nên bọn HN.T&T chuẩn bị lục tục xe ngựa trở về Kinh đô thì có ngựa kiệu chạy đến đưa thư hỏa tốc. Chu Đình tướng quân vốn người xứ Thanh, ngồi trên ngựa bóc thư xong cho gọi viên đội coi quân lương: 

- Ngươi tính xem lương có còn đủ để ở lại đánh 1 trận nữa không? Viên coi kho lấy máy tính ra bấm bấm rồi thưa:
- Dạ, thưa tướng quân, ổn ạ lương còn đủ 5 ngày, cần thì em đi cắm tiếp.

Thế là bọn nhà băng quay lại nơi đóng quân, chuẩn bị gươm đao thử sức với bọn chủ nhà FLC Thanh Hóa trong trận chung kết.
**
Bọn thám báo Da Vàng thấy Trọng Hoàng, trung vệ Tiến Thành và tiền đạo Uche, những đứa mới gia nhập quân xứ Thanh sát cánh cùng nhau.

Bên cạnh đó, đội chủ nhà cũng thử nghiệm một số nhân tố trẻ như Hữu Dũng, Thanh Bình... để sớm tạo sự ăn khớp với đại ca vừa về đầu quân. Đúng là Hoàng “bò” quá khỏe, phá nát cánh phải của bọn nhà băng. Được giao đá phạt góc, hắn cong đít đá trái bóng đến đầu Uche lắc cái là vào, tài thế chứ.

Quân do thám đang đi xem Đình Đồng trốn xó nào thì bọn nhà băng HN.T&T làm liền 2 phát vào lưới chủ nhà nâng tỷ số lên 2-1. Thống nhất với phương án, kẻ Cúp- người cười Văn Sĩ phó tướng phất tay thế là oạch một cái, hậu vệ đội khách phạm lỗi với Hữu Dũng. Tất nhiên Omar đã không bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa 2-2 cho đội chủ nhà và kéo nhau đến chấm phạt đền dành chiến thắng với tỷ sô 5-4. Hai bên cười hỷ hả ra về. 

Bọn do thám mon men lại gần lấy Iphone 7 ra chụp cận cảnh tình trạng rách cơ háng của Hoàng Thịnh. Phải thường xuyên theo dõi Thịnh “bờm” vì năm ngoái hắn chính là đứa có bỏ sút xa tách mồm Nguyên Mạnh, đã thế đá cả trận đều sung.

Cánh chui trộm vào Bệnh viên Hợp lực xem bệnh án Đình Tùng về báo: Chú này 99% không bình phục kịp để đá với SLNA. Tùng “con” là tiền đạo nhưng hay dạt cánh trái, nơi Sỹ Sâm và Văn Nam đang ganh đua. Hắn đi bóng lắt nhắt nên hậu vệ xứ Nghệ khá ngại… Trận đầu ra quân, tướng mới, quân mới đúng là “đi dễ, khó về” nên biết tin 2 cái tên Trọng Hoàng, Đình Tùng đang dưỡng thương, đỡ lo bao nhiêu.
**
Đang đêm, bọn do thám ra vẫy xe Văn Minh lên đường về xứ Nghệ, hồ sơ kỹ thuật tân binh FLC đầy đủ. Không biết nó có giúp sức gì được cho BHL hay không, xem hồi sau sẽ rõ?

Catcosan Vinh

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục