Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam truyền kỳ: Không sợ nhưng lo

Ngồi ở cổng thành, Cattien sinh rung đùi ngâm thơ: Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về/ Muốn biết quân xứ Nghệ sau FLC Cup đang toan tính gì, hãy đọc kỳ 2 Sông Lam truyền kỳ.

Thua trận thứ 2 trước QNK Quảng Nam, cả đoàn quân Da Vàng, lặng lẽ rời xứ Thanh về lại doanh trại ở Đào Tấn. Dọc đường đoàn quân không ai nói với ai câu gì, bỏi ngổn ngang trăm mối tơ vò. Bọn FLC và HN.T&T vốn mạnh đã đành, còn quân QNK.Quảng Nam chưa có nhạc trưởng Thanh Trung mà công thành mãi không thắng là lo.

Mờ sáng, viên tướng Henry Doumba nai nịt gọn ghẽ lên thẳng phủ trướng đưa bản tấu trình rồi phi thẳng ra phi trường. Đức Thắng cho gọi viên quan coi việc an ninh nội bộ ra hỏi:
- Liệu có bị rích chích không?

Lâu nay, các đội dự Vê-Lích hớt tay trên nhau là chuyện như cơm bữa. Thế là từ chỗ 3 chọn 2, giờ chỉ còn Appang Isac và Soso Vovic. Phó tướng Thịnh “đen” cũng không ngủ, từ ngày lên đội 1, ông bạc thêm vài trăm sợi tóc. 
- Tôi sẽ cố liên hệ…nếu không thì cứ…cứ. Hai viên tướng trận bàn bạc.

Rõ ràng, phương án dùng 2 súng ngoại mà không có người tiếp đạn là hoàn toàn bất lợi. Bọn Khắc Ngọc, Sỹ Sâm, Ngọc Toàn, Thanh Phong…được giao đá trụ, đánh chặn thì hay, cướp được bóng rồi lại chuyền ngay vào chân hậu vệ đối phương.

Hai cánh, thì đã dành cánh trái cho Phi Sơn, cánh phải thì Thế Cường vẫn sáng hơn Tuấn Tài và mấy ông trẻ người, kinh nghiệm yếu.

Đức Thắng vò đầu:
- Quan bác tính sao, tôi thấy Sỹ Nam đá phải vậy là ổn nhưng cánh trái yếu quá Mạnh Hùng, Ngọc Đức nuôi mãi cũng chỉ thế.

- Đúng là cánh phải còn có Sỹ Sâm, Thế Nhật chứ cánh trái 3 năm nay, chả tìm được đứa nào ra hồn, chán thế.

Tuấn “Thảo” tiếp lời:
- Đá không có nhạc trưởng, gặp bọn cố thủ số đông hay tình huống ta bị ghi bàn trước là mệt. Bọn nó chạy chỗ thế thì không biết chuyền bóng cho ai, chưa chuyền bọn địch đã biết, lo thật.

- Tiếc thật, nhìn Đinh Thành Trung đá mà tiếc, giá như…
- Hay thử đưa tây về đây, trả Tuấn Tài lên trên. Thịnh “đen” đề xuất.

- Đúng rồi, hoặc thử đưa Thế Cường vào giữa, không biết ở XSKT.Cần Thơ có lúc nào nó chơi ở đây chưa? Đức Thắng hỏi.

- Ta còn cơ hội, mai tôi sẽ cho thử. Tuấn “Thảo” khẳng định.

Ngồi ở cổng thành, Cattien sinh rung đùi ngâm thơ:
Ngày đi, tháng chạy, năm bay. 
Thời gian nước chảy, chẳng quay được về
**
Năm nào cũng thế, ngày rộng tháng dài ăn chơi nhảy múa đến giải là quân Da Vàng lại cuống đít tìm ngoại binh, lắp đội hình mất 5-7 vòng đấu. Muốn biết quân xứ Nghệ chọn đội hình chính như thế nào, xem hồi sau sẽ rõ.

Catcosan Vinh

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục