Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam truyền kỳ (hồi 4): Đứng lên ở ''gò vấp''!

Anh tài bốn bể đặng tìm đâu/Đá thua làm cho đẫm lệ sầu/Khán đài hò vang, đau tiếng giọng/Để thua trận này, nhói lòng ai!

Lại nói quân Giáp Vàng, lãng nhách trận thua do cái chân thối của viên tướng giữ biên Mạnh Hùng khiến Nguyễn Hồng đô đầu tức lắm. Bộ tướng phải can gián, nếu không dễ bị đẩy về lều sửu nhi tập tàng cùng bọn trẻ... Lạ thật, năm ngoái cuối mùa cũng thế, đánh nhau kiểu "xin thẻ" khiến Mạnh Hùng trồi trụt trong lòng dân.
**
Lâu nay, cứ đến Gò Đậu là vấp, nay khi 3 trận khởi đầu tồi tệ khiến cho Ngô chưởng cơ lo lắm. Nửa trưa, ngựa kiệu phi về:
- Khẩn báo, khẩn báo triều đình vừa xóa án cho Ngọc Hải, trận này có thể ra chiến.
Thực ra, việc này đã nằm trong dự báo khi mà đèn xanh của triều đình đã bật. Tha cho Ngọc Hải thì Tổng giáo đầu họ Nguyễn cũng có thêm quân mà chiến chứ không gì xứ Nghệ.

Phó tướng Đức Thắng được giao nghiên cứu bọn B.Bình Dương trải tấm bản đồ ra báo cáo:
- Quân địch đang phân tâm, sau khi chính chiến với ta thì ngày 15/3, phải làm khách trên sân của Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) tại AFC Champions League. 

- Tình hình nhân sự quân địch thế nào? Quang Trường vội hỏi.
- Tiền vệ quân Trọng Hoàng đang bị chấn thương, phải phẫu thuật nên cần ít nhất 2 tháng mới có thể trở lại, Moses cũng ở tình cảnh tương tự, ở trận đánh ở Long An vừa qua, anh này phải rời chiến trường ở ngay giữa hiệp 1 khiến cho lối chơi của B.BD mất đi sự sáng tạo. 

- Thế 2 ngoại binh còn lại?
- Ngoại binh Nsi và Henry làm 2 mũi giáp công ở tuyến đầu nhưng chỉ giỏi quấy rối, cả 2 đều chưa gây được bất cứ một ấn tượng nào, chưa ghi nổi 1 bàn thắng ở V-League.Đức Thắng báo lại. 

Phó tướng Tuấn Thảo khoanh tròn 3 cái tên: Tấn Tài, Anh Đức, Công Vinh của. Trong đó Anh Đức được ghi chú: chơi đầu cực hay, Tấn Tài đá phạt rất nguyên hiểm.

Phía góc lều, Ngọc Hải xem đi xem lại các clip Anh Đức như con đại bàng, lao cắt mặt đánh đầu vào khung gỗ. Miếng đanh này hàng thủ xứ Nghệ vốn cực sợ bởi bất ngờ. Cái may duy nhất là cả Tấn Tài, Anh Đức, Công Vinh đều ngoài 30, gánh nặng tuổi tác đè lên chiếc giày.

Đến nay, B.Bình Dương là đội có đủ cú quả nhất, đánh gần, đánh xa, không chiến, tình huống cố định...Có thêm CV lại có quả xẻ nách rất khó chịu vào vị trí Đình Hoàng trấn giữ.
**
Đứng trước hàng quân, Nguyễn Hồng đô đầu nói: 
-Xét về lực, cân đong đo đếm thì ta khó có cửa thắng chủ nhà, họ mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Nhưng trận này ta có 10 ngàn dân binh hò reo cỗ vũ, đánh xong trận lại nghỉ cả tháng trời, nên trận này, cứ đá chết bỏ. Trút bỏ thắng thua, liều mình áp sát, đi vào cửa tử để thấy đường sinh.

- Sát...Sát...

Hàng quân hô vang, trông thật khí thế. Liệu có phải "vào cửa tử để tìm đường sinh" hay không, xem hồi sau sẽ rõ?

Catcosan Vinh/Theo Truyenthongso

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục