Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam truyền kỳ (hồi 2): Cần Thơ, đi dễ khó về

Chưởng cơ họ Ngô buồn lắm, trận thua đầu mùa có lỗi của mình. Đúng là dặn viên tướng trẻ Khắc Ngọc đánh lấn dần dần nhưng nhìn quanh không có ai, thể là nó cứ phải bắn xa loạn xạ. Đánh bọn lì lợm đất Cảng với trung vệ quân Văn Phú vốn là dân Phi, to cao thì không chiến sao lại. Hai thằng Fagan, Stevens cùng sự yểm hộ của Văn Thắng, Khánh Lâm đã làm chao đảo hậu quân, giận Mạnh Hùng thế, có lớn mà chả có khôn(?!). Chuyến này mà không có điểm là mệt đây!

Lại nói về quân Cần Thơ. Thua trận đầu với quân B. Bình Dương quá mạnh, Vũ tướng quân cho lùi về bến Ninh Kiều điểm danh. Quân tướng gần như đầy đủ, Quang Tình đeo giày xịn, đứa giữa hàng quân trận rồi chơi khá hay, bọn Chí Công cũng tỏ ra cứng cỏi hàng thủ.

Cho quân họp lại ngồi xem lại clip trận SLNA đánh nhau với Hải Phòng, Vũ tướng quân thấy bớt đi căng thẳng. Rõ ràng, quân Nghệ đang bế tắc về lối đánh, mở sa bàn Vũ tướng quân chỉ cho Patiyo, Oseni cách di chuyển:
-Đấy, bọn trung vệ này hay nhao lên… Patiyo cứ làm “vịt mồi”, kéo hút Minh Đức, Thế Nhật…
Đoạn quay lại khích tướng Đinh Hoàng Max:
-Trò 1-2-3 nào cùng nhảy này, bọn Odat, Ouattra khỏe lắm đấy, ngươi có đảm đương được không?
Đinh Hoàng Max khiêm tốn:
-Chỉ cần Chí Công bọc lót sau, tôi xin dùng đại đao này xông ra trước…
Quân Cần Thơ xem đi, xem lại mãi clip rồi kháo nhau:
-Đúng là quân xứ Nghệ chỉ còn một cửa, đó là Phi Sơn…bên ta viên tướng họ Đinh chơi tốt, bắt chết thì coi như thế trận ổn.
Ngồi đầu hàng quân, nghe bàn tán nãy giờ, Đô đầu Minh Tâm mới đứng dậy:
-Năm nay, ta đã nhận 50 tỷ đồng để gây dựng lực lượng, muốn ngoại binh hay, ta mua ngoại binh, muốn nội binh giỏi, có nội binh. Trận đầu không thắng vì ra ngõ gặp núi, trận này ta quân nhàn ngồi đợi, họ quân tướng đều trẻ chưa chinh chiến nhiều, miếng đánh lại ít, nên lần này xuất tận đã đánh là phải thắng.
-Sát..sát…Cả bọn dạ ran.

Họp bàn bộ tướng, Vũ tướng quân đã quá hiểu quân Giáp vàng nên lần này sử dụng luôn sơ đồ kim cương 4-4-2 để khống chế khắp mặt sân. Viên tướng tài Quang Tình vốn người xứ Nghệ được giao đá hộ công, tì ngay vào trước mặt trung vệ SLNA để kéo Khắc Ngọc lùi xuống, làm cho cự ly các tuyến của SLNA thêm bị kéo dài ra. Nhìn khả năng chạy chỗ hậu quân của SLNA, Vũ tướng quân tin rằng ép mạnh chắc sẽ rối, có khoảng trống mà súng Patiyo rất ổn…bắn gần, xa đều trúng đích. Không thì Oseni chả kém Fagan.
**
Vẫn biết, trận này “lành ít, dữ nhiều” nhưng bọn Dũng “con”, Tùng “còm” vẫn huy động anh em dân binh vượt được xa đi động viên. Ban đầu, anh em còn định kết đèn, hoa cho ngày sinh nhật thứ 37 của quân Da Vàng nhưng suy đi tính lại, thấy chưa phải ngày đẹp bèn lùi lại. Quân Da Vàng đang trong giai đoạn lắp ghép, thành tích trồi trụt, rất cần sự cỗ vũ của khán giả nhà, biết đâu trong chiều đẹp giờ, lóe sáng vi diệu.

Catcosan Vinh/ Truyenthongso

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục