Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam truyền kỳ (hồi 1): Quân đất Cảng đổi giáp, chờ đổi vận

Làm lễ tế cờ xong, tướng Bean, vốn là con rể đất Cảng lặng lẽ tập hợp quân sĩ đi tắt ngả Tràng An vượt qua khe Nước Lạnh tiến thẳng vào đất Phượng Hoàng Trung đô để giao chiến trận đầu Vê lích 2016.

 
Có tới 8 cầu thủ ở lò SLNA khoác áo Hải Phòng.
 
Ngồi trên ngựa, mở Iphone 6s, tướng quân Mr Bean họ Trương tự là Hoàng “Bột” thấy đập vào mắt mình stt của một dân binh Hải Phòng:“Chợt giật mình, chủ nhật này vào Vinh, người Nghệ có cái lòng tự tôn ghê lắm, đi xa rồi, ăn cơm xứ người rồi nhưng họ đếch dám “đá” với dân quê choa đâu. Cười chua chát, nhớ Dương Hồng Sơn, Hồng Tiến hay nhiều nhiều người Nghệ khác cáo ốm, cáo bệnh mà ngồi trên khán đài, bóng đá có đàn bà thế không nhỉ? Học Thanh “đen” đi, đá với Hải Phòng chết bỏ luôn, ghi bàn vào chính lưới Hải Phòng đấy nhưng làm cho dân Hải Phòng phải cúi đầu trước nhân cách của một thằng đá bóng. Nói thế vì sao? Vì chủ nhật này, vào Vinh, mặc áo Hải Phòng có nhiều người Nghệ lắm, họ cũng cáo ốm thì sao nhỉ? Chắc không đến mức đấy đâu nhỉ? Sân Vinh, tỉnh Nghệ An, cuộc chơi của dân quê choa!”
 
Đoàn quân tiến đến Phủ Diễn, sâu vào đất xứ Nghệ đâu 30 dặm, bỗng vẳng bên đường tiếng ru con của một thiếu phụ tuổi đôi mươi:
Sông xanh càng trắng chim trời
Núi cao biếc thắm rạng ngời đỏ hoa
Thấy rằng năm hết xuân qua
Hôm nao mới được về nhà thăm quê ?
Nhìn mặt 8 viên tướng trẻ trong hàng quân vốn gốc Nghệ mặt cứ đần thối ra nỗi nhớ nhà, trong lòng Hoàng “bột” như lửa đốt. Vốn lo xa, Tướng Hoàng “Bột” cho gọi viên đội Minh Châu lên dặn:
- Ta đồ rằng, người Nghệ với nặng tình với quê, nên người bảo ban anh em, ai ngại ngùng thì báo, còn ra chiến là phải quyết tâm.
- Tuân lệnh. Viên đội ngoài tam tuần dạ ran.
Nhìn trời mây xứ Nghệ, Mr. Bean nhẩm tính: So với năm ngoái, năm nay mình chủ động hơn, lôi được Văn Thắng từ Cần Thơ về, lại có tên Đình Bảo từ Nghệ An, có thêm ông Mẽo Kevin nói tiếng Anh như gió…
Nhìn sang bên, hai phó tướng Sỹ Mạnh, Tuấn “trâu” mới treo giày, lòng nhớ về Thắng “mái”, Tuấn “Hòa Bình” người anh em một thời không trụ được thời gian và gánh nặng tuổi tác. Hôm qua lại nghe bảo Đức Dương treo kiếm về mở quán phở bò mới thấy thương thay, nghề chinh chiến thật đầy gian truân.
Bấm ngón tay, Mr. Bean thấy tiếc cho sự ra đi của Đinh Tiến Thành về Cần Thơ, quẳng ra cả đống bạc mà không giữ chân viên tướng tài này tiếc lắm. Rồi “người nhện” Văn Thắng cũng đã đi theo lão Hải “Lơ” về xứ Thanh…may thay vẫn giữ được khẩu súng thần công 2 nòng Fagan và Steven, sướng nhất là có trong tay hậu vệ nhập tịch Lê Văn Phú.
Đang suy tính bỗng Mr. Bean quay sang hỏi viên phó tướng Tuấn “Trâu”:
-So với giải tập huấn, bọn nó có gì mới không?
- Thưa không, bọn xứ Nghệ nách trái vẫn yếu, khoét vào, không cần hết biên mà bung bổng vào thế nào bọn trung vệ cũng rối…phải đánh thật chậm, bọn họ chỉ quen đánh nhanh, không đan lát giỏi..
- Đúng là Tuấn “trâu” nên quá hiểu Trường “trâu”, khá lắm. Trương tướng quân cười vui, rồi hỏi tiếp:
- Bọn họ có ai hiểu về quân ta?
- Thưa, trung vệ Minh Đức vốn là rể đất Cảng, từng chơi bóng thời bọn Minh Châu, Xuân Việt, Khánh Lâm…chả lạ gì ta. Nhưng sau cái đận “hồn Trương Ba, da hàng thịt” dưới thời tướng quân Hoàng Anh Tuấn thì quân ta đánh cũng khác đi nhiều rồi.
- Đây, ta bố trí thế này…Kệ cho Phi Sơn nó múa, không cần ập vào nhanh. Đầu trận thì Minh Châu ra nhử, đánh tiểu xảo tí cho bọn nó nóng máy…cứ thế…chứ thế…bị thẻ sớm.. là chúng cóng. 
- Tôi cho rằng cần tập bài 1,2,3…nhảy…hết hiệp một ắt bọn chúng sẽ mệt với 2 trâu mộng của ta. Sỹ Mạnh mới được cất nhắc lên ghế chỉ đạo góp ý.
Nghe xong, Trương tướng quân viết ra 3 tờ lệnh, giao cho 2 viên phó tướng, tờ còn lại đưa cho Minh Châu. Trước khi vào đết đất Phượng Hoàng, bao tính toán của quân Hoa Phượng đỏ đã hoàn tất. Năm nay, bọn họ còn đổi áo giáp để trông đổi vận và việc Đình Bảo có tham gia trận chiến hay không còn bỏ ngõ nhưng khí thế không vì thế àm giảm. Năm ngoái, yếu đến thế họ cũng giã 3 trái vào trận đầu cầm quân của Quang Trường, khiến viên tướng này xa xẩm mặt mày, hồ chi năm nay…không thể trắng tay.
Muốn biết chiến trận này như thế nào, xem hồi sau sẽ rõ.
 
Catcosan Vinh/Theo Truyenthongso

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục