Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam truyền kỳ: Điểm binh chiến chinh năm thứ 17

Màn đấu AFF Cup 2016 khép lại trong nỗi buồn của người hâm mộ thì Khổng Minh Tiên sinh cho gọi bộ tướng quân Da Vàng lại. Lại nói quân Da Vàng đang vượt khe Nước Lạnh sang đánh thử tại FLC Cup xứ Thanh, luyện binh cho Vê-lích lần thứ 17.

Đến giờ, do gọi quân chưa đủ nên Nguyễn Đức tướng quân đang lâm vào cảnh:

Nhân diện bất tri hà xứ khứ
Đào hoa y cựu tiếu Đông phong.

Dịch thành:
Trước sau nào thấy bóng người,
Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông.

Quân Tây chưa chốt, ta gọi về cũng chưa đủ, lòng dân còn ngổn ngang sau thất bát mùa giải năm ngoái. Khổng Minh tiên sinh hỏi nhanh Phó tướng Thịnh “đen:

 


-Trong 3 ngoại binh, Appang Isac, Henry Doumba và Soso Vovic tướng quân đã nhìn ai ưng ý chưa?


Nói đến đây, cả bộ tướng Da Vàng đều im lặng. Nhớ năm ngoái, khi chơi bóng không có người chia bài, nên cả 2 ông tây đen thi đấu cũng phập phù. Cái giá lương phải trả 8.000 USD/tháng là quá chát. Nên giờ nói đến 3 ông tây, BHL ngại là đúng, không khéo lại vấp vào vết xe đổ. Bao toan tính về phương án khung xương…


Chuyện nhà lo chưa xong thì lại nghe chuyện Nguyên Mạnh, trong lúc đánh nhau ở Mỹ Đình với quân Indo, nóng giận đá đít cầu thủ bạn. Tưởng 2 việc không liên quan, nhưng do là đội trưởng Da vàng nên tâm lý Nguyên Mạnh ít nhiều ảnh hưởng, khổ thế đấy. Khổng Minh lắc đầu ngầy nguậy:

 


-Chưa biết lên tuyển thu được gì, 4 ông lên tuyển thì 1 ông chấn thương, rồi Ngọc Hải, Nguyên Mạnh là thế, may chỉ Phi Sơn còn nguyên vẹn…

 


Đức Thắng đô đầu bàn bạc:
-Trận tới, có lẽ tại hạ thử Thế Cường ở vị trí chia bài xem sao, khi ở Tây đô thì Thế Cường mạnh về leo biên nhờ tốc độ và khả năng tạt bóng. Nhưng quân ta vẫn bí, không kiếm đâu ra đứa có tài chia bài…


-Đúng thật, mấy năm nay tuyến trẻ không có em nào có tố chất này. Chính vì thế, hễ gặp đối phương đá co cụm, phòng thủ là y như rằng gặp khó. Tây hay mà không có chân chuyền thì cũng phí tiền. Các người tập trung giải quyết vấn đề này sớm. Khổng Minh nói nhanh.


-Trận rồi, nói thật là 2 biên tôi vẫn không ưng, để quân HN.T&T đè bẹp dí, bài phối hợp nhóm như thế là chưa đạt, Tuấn Tài lùi đá tiền vệ mà mất tốc, yêu cầu Xuân Toàn đá nhanh hơn nữa…Đức Thắng nới với đàn anh Thịnh “đen” đang làm phó tướng cho mình.
**
Ngổn ngang. Tây chưa xong, ta chưa đủ, miếng đánh chưa thuộc. Lịch là tuần tới, khi hội đủ quân, xác định được bộ khung, Khổng Minh tiên sinh mới xác định mục tiêu thứ hạng Vê-lích năm nay, chí ít là phải hơn mùa qua chứ không thì Bắc Á đâu để yên. Ưu tiên hàng đầu là phải để dân binh đến thành Vinh cỗ vũ chứ để như năm ngoái, có khi bán sân nuôi bò cho TH còn hay hơn.

 

 

Catcosan Vinh

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục