Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam truyền kỳ: Da vàng đại náo Sài Gòn- Gia Định

Đầu năm Bính Thân, bầu Đông của Hà Nội FC cho gọi quần thần lại: Ta vừa đi gieo quẻ ở Phủ Tây hồ, năm nay điềm hung. 6 năm chính chiến Hạng Nhất, đây là năm đầu tiên chúng ta ra đấu trường V-League. Đất Hà thành vốn khó dung nạp món này, lại có sẵn bầu Hiển bao năm tạo dựng cơ đồ, không thể 1 rừng 2 cọp…nếu không có quyết sách, e muộn.

Cả bọn Hà Nội FC ngồi chưa hiểu mô tê, viên đội Duy lên tiếng: Phải chăng đại ca có ý lớn, bọn đệ óc quả nho chưa hiểu.

Tiến tới ban thời thắp tuần hương, ngồi lặng một lúc rồi khoát tay, bầu Đống nói: Nam tiến, thầy phán rồi về màu tâm linh (áo thi đấu) phải đổi, người đỡ đầu đã có, phải làm ngay trong năm nay bởi năm sau không khéo Sài Gòn- Gia Định lại có thêm đội quân của viên tiếng họ Lư (Đình Tuấn) thì muộn mất… Ta sẽ dời đại bản doanh trước tháng Nhâm Thìn, các ngươi ai có khó khăn việc gia đình thì báo, ta đã quyết…theo chân họ Đinh, tiến vào Nam…

Lại nói về quân Da Vàng, sau trận thắng Than Quảng Ninh kéo về phủ Đào Tấn cười nói râm ran. Đã lâu rồi, trong một trận mà chém được 4 tướng, bọn trẻ hồ hởi lắm, nhất là viên tướng trẻ Tuấn Tú. Trong khi đó, ngay trong đêm, sau khi “bỗng nhiên muốn thua” Phan tiên sinh cùng bộ tướng nhà Than trực chỉ Hạ Long trong đêm, ngựa không nước kiệu, người mắt nhắm mở gật gù không buồn nói. Nối Note 5 đi các nơi, nghe bảo tốp trên cũng đang chững lại, có 2 “mùi lạ” ở Tam Kỳ và Lạch Tray, V-League về chiều lắm cái không biết đâu mà lường.

Đã khuya, Khổng Minh thấy đèn bên phòng Ngô Quang tướng quân đang sáng bèn bước chân sang. Khổng Minh nói:

- Ngày Dần (7/7) ta sẽ tiến quân vào Sài Gòn- Gia Định, dân binh Da Vàng sẽ từ Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai hợp với người bản định kéo đến cỗ vũ trận này khá đông. Việc binh chuẩn bị đến đây rồi?

- Dạ thưa tướng quân, cơ bản anh em đã có phương án.

Khoang vào các con số 7,9 và 12 của bộ tướng Sài Gòn FC, Khổng Minh nói:

-Ta biết quân bầu Đông cũng không có gì là ghê gớm, đây là 3 cái tên đáng kể nhất. Ngô tướng quân có thể đôi công sòng phẳng, hàng thủ đang có vấn đề thì không “đan lát” thấp nữa, lưu ý là Ngọc Duy có thể nã đạn từ xa… Tuấn Tài đang cầu son, có thể tận dụng, như vậy Baba sẽ lùi thấp tí...

Gác tay lên trán, Ngô Quan tướng quân suy tính: Trận đánh tới, gặp lại Đức Thắng, vốn là bạn cũ. Về điều binh, khiển tướng….mình và bạn ấy ngang nhau, về quân bên kia dùng 1 tây phòng thủ, tây còn lại cũng thường, quân lính Sài Gòn vốn từ lò PVF, đánh đấm cũng xoàng…lại khá trẻ. Hơn chăng là hầu bao của ông bầu của họ rủng rỉnh hơn…có trận thắng, bầu Đông sướng lên chi 600 triệu.

Chim đưa thư từ phương Nam bay về đậu trên tay Ngô tướng quân. Mở thư, mật báo cho biết, 8.000 dân binh xứ Nghệ phía Nam sẽ hò nhau cỗ vũ…bên chủ nhà phụ trách dân binh Sài Gòn- Gia định là Trần Song Hải đang ở Paris xem EURO nên chỉ độ 4-5.000 dân binh đối chọi với khách mà thôi.

Ngẫm về bậc tiền bối Nguyễn Hữu tướng quân mỗi lần nam tiền luôn được tiền hô hậu ủng Ngô giáo đầu chợt nghĩ:

- Lâu nay, mình cầm binh đánh đấm phập phù nhưng mọi người vẫn không quay lưng, âu là cái may của mình. Đang mùa EURO mà mọi người vẫn nhiệt tình hò reo, đó là cái phúc của quân ta, không còn cách nào khác là phải đôn quân, quyết chiến.

Đúng là:

Bắc Nam trần chinh phạt được hai năm
Ôm giấc mộng một lần làm bá chủ
Thế lực này đường mịt mù xa xăm
Dài không xong ta tính từng trận vậy

Muốn biết, Ngô giáo đầu trong thế đang thắng trận có kiểm được một điểm mang về hay không, xem hồi sau sẽ rõ.

 

 

Theo Catcosan Vinh/Hội CĐV SLNA

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục