Tắt

Sông Lam truyền kỳ

Sông Lam Truyền Kỳ: “Giăng pháo, thiên la địa võng” ở Long An

Thống soái Nguyễn Hồng vừa rời phủ Bắc Á trở về. Trước mỗi lần vào Nam thì ông đều phải bẩm báo với Phó soái tên Trung, vốn là cánh tay mặt của soái bà TH. Ba năm nay, soái bà phó mặc cho người đàn ông này theo dõi binh tình bên Phủ Đào Tấn. Xứ Nghệ, giờ ngoài dân cày, chả mấy ai lo chuyện bóng ban.

Theo dõi cao nhất vẫn là sếp bà Phó Sở cũng tên Hương, vốn 20 năm nay là dân kế toán, chuyên chúi đầu vào mất con số. Phía doanh nghiệp, kêu khản cả cổ cũng chỉ có bầu Hương…mấy lần muốn giao, không ai nhận nên cứ thế.


Thấy Nguyễn Hồng ngồi trầm tư, Phó tướng Đức Thắng lân la sang dò tình hình. Thống soái Nguyễn Hồng lắc đầu ngầy nguậy: Vẫn thế, bài cũ động viên, chờ chị về duyệt, duyệt xong thì làm, làm xong báo cáo, cáo xong thì chuồn…
Nhìn trên tờ lệnh đầu giải: TOP5, cả tướng lẫn quân buồn thiu. Đô đầu Quang Trường, sau mấy ngày bỏ cơm, thắng được 1 trận với bọn Phố Núi, có chút hào khí nhưng xem ra vẫn còn đượm buồn. Trải tấm bản đồ V-League, Nguyễn Hồng khoanh xanh: tốp trên gồm Hải Phòng, FLC Thanh Hóa, HN.T&T và Than Quảng Ninh, khoang đỏ là nhóm chạy trốn Play-off có HAGL và Long An.
Thống soái Nguyễn Hồng nói:
- Ta giờ không thể xoay đại cục, nhưng biết các vòng cua, nếu biết cách đánh thì đây, những trận đấu với Long An (sân khách, vòng 19), Thanh Hóa (sân nhà, vòng 20), SHB.Đà Nẵng (sân nhà, vòng 21), Hải Phòng (sân khách, vòng 26) sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng các đội tranh chấp. Các khanh có 4 cơ hội nhé…
Đức Thắng bẩm báo:
- Xưa nay, quân ta am hiểu khí hậu, thổ nhưỡng Long An nên chưa hề biết thất bại. Trận “nồi da, nấu thịt” nhà Ngô Quang lần này lại được dân binh kéo đến ủng hộ, nên chắc không đến nỗi nào.
Đô đầu xứ Nghệ Ngô Quang báo:
- Ở lâu, tôi biết anh tôi thuận thế, treo pháo lồng cánh trái nơi Nhật Tân và Tài Lộc thiện chiến…
-Nhưng ta thấy cánh phải Quang Thanh và Tấn Tài cũng không phải dạng vừa. Thống soái Nguyễn Hồng nhắc và lấy mật thư của Trương tiểu thư từ Gia Định gửi SMS ra đọc “Bọn tôi đã ngẫm kỹ định, xin báo lại. Về nhân sự, trong khi Đình Hoàng đang chấn thương thì cánh trái của Long An lại cực mạnh với sự có mặt của hậu vệ Nhật Tân và tiền vệ cánh Tài Lộc, 10/19 bàn thắng của họ đều từ cánh này.

 

Quan sát thầy trò HLV Ngô Quang Sang thi đấu dễ thấy cặp ngoại binh Long An Simic, Henry luôn thi đấu lăn xả, dựa trên nền tảng thể lực dồi dào và cặp trung vệ Đức Thịnh, Hoàng Lâm rất hay lẻn lên đánh đầu, cánh phải Quang Thanh sẽ bấm bổng vào trong sau khi dắt bóng qua vạch giữa sân…Bên cánh này, Long An còn có Phan Tấn Tài, một tiền vệ chơi cực rắn và nếu thể lực không đảm bảo thì Võ Ngọc Đức sẽ có một chiều vất vả. Tiền vệ Tài Em, dù thể lực không còn đủ sức đá 90 phút nhưng mỗi khi vào sân thì hậu vệ SLNA phải dè cừng với những pha chuyền bóng có điểm rơi của cựu tuyển thủ quốc gia này”.
Cả bọn bộ tướng xứ Nghệ cười nắc nẻ. Đoạn gọi Nguyên Mạnh, Baba, Tuấn Tài vào phủ tướng dặn dò trước giờ theo bọn VN Airlines dùng phép đằng vân vào Gia Định chuẩn bị giao đấu với quân Long An.
Muốn biết Ngô Quang xứ Nghệ dùng thế trận “Baba lùi, Tuấn Tài tiến, giăng pháo, thiên la địa võng” trên sân Long An thế nào, xem hồi sau sẽ rõ.

 

 

Catcosan Vinh/Hội CĐV SLNA

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục