Nghệ An

Nghệ An: Xác minh vụ "bảo mẫu" hành hung bé trai 5 tháng tuổi

CATP Vinh xác nhận vừa tiếp nhận được hồ sơ vụ việc "bảo mẫu" hành hung bé trai 5 tháng tuổi là con trai anh Đinh Văn Tài (1984, trú P. Bến Thủy) từ CAP Bến Thủy. Hiện đơn vị đang cử lực lượng xác minh vụ việc.

Theo lời anh Đinh Văn Tài, vào ngày 5-10, gia đình anh đã thuê bà Đặng Thị L. (1961, trú xã Hưng Phúc, H. Hưng Nguyên, Nghệ An) làm giúp việc chăm sóc con trai 5 tháng tuổi của vợ chồng anh với giá tiền 4 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian, vợ chồng anh Tài phát hiện con trai có những biểu hiện khác thường như hay quấy khóc, kén ăn hẳn đi, hay bị nôn… Đến ngày 24-10, khi anh Tài mở camera trong nhà để xem thì thấy có những khoảng thời gian không được ghi lại, anh Tài đã nhờ bạn đến kiểm tra lại camera.

Chiều cùng ngày, sau khi khôi phục lại dữ liệu, anh Tài mở xem thì tá hỏa khi phát hiện những hình ảnh từ camera vào ngày 11-10 ghi lại cảnh bà L. đang đánh vào đầu con mình. Vào thời điểm đó, bà L. dỗ cháu ngủ trên võng, nhưng sau đó cháu thức giấc nên bà có vỗ vỗ cháu. Thế nhưng do cháu không chịu ngủ tiếp nên bà L. đã dùng gối úp vào mặt cháu, sau đó dùng tay đánh nhiều lần vào đầu và người cháu bé. Tiếp đó, bà bế cháu lên một cách thô bạo, vừa giật vừa lắc để dỗ cháu ngủ và lại tắt camera.

Sau sự việc, gia đình anh Tài đã đối chất với bà L., ban đầu bà L. không thừa nhận nhưng sau khi gia đình báo sự việc lên CAP Bến Thủy thì bà L. đã thừa nhận và xin tha thứ. Ngày sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để kiểm tra, các bác sĩ xác định nội tiết cháu bình thường, sau thóp bị phồng, mặc dù không có những dấu hiệu rõ ràng nhưng nghi ngờ cháu bị phồng não. Gia đình anh Tài quyết định chấm dứt việc thuê bà L., đồng thời báo cho CAP Bến Thủy. Hiện con trai anh Tài vẫn còn nôn mửa và không chịu ăn.

Theo D.Hóa/Cand.com.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục