Nghệ An

Nghệ An: Lời trần tình của “bảo mẫu” đánh liên tiếp vào đầu bé 5 tháng tuổi

Người “bảo mẫu” thừa nhận việc lắc cháu nhưng với mục đích dỗ ngủ chứ không phải đánh bé. Ngoài ra, bà cũng khẳng định không hề có ý định hại cháu bé.

Liên quan đến vụ tố “bảo mẫu” hành hung cháu bé 5 tháng tuổi, ngày 26/10, bà Đặng Thị L. (SN 1961), trú tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xác nhận là người chăm sóc cháu trong đoạn camera.

An ninh - Hình sự - Lời trần tình của “bảo mẫu” đánh liên tiếp vào đầu bé 5 tháng tuổi

Bà L. gửi lời xin lỗi đến gia đình.

Theo bà L., mình bắt đầu công việc tại gia đình anh Đinh Văn Tài (SN 1984), trú phường Bến Thủy, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An từ ngày 5/10, với mức lương 4 triệu đồng/tháng.

Vào khoảng 10h ngày 11/10, cháu bé mới ăn cháo xong nên bà bế lên võng nằm ru ngủ. Thế nhưng mãi cháu vẫn không chịu ngủ nên bà L. mới “lắc để cháu im lặng chứ dỗ mãi không được”.

“Tôi lúc đó cũng hơi mệt nên lắc nó mấy cái, mục đích là để đứa trẻ im không khóc, chứ không phải đập đánh gì. Tôi không bạo hành bé”, bà L. khẳng định.

“Qua đây tôi cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình anh Tài và mong cơ quan chức năng làm rõ để minh oan. Sau sự việc này, tôi cũng không dám đi đâu giúp việc nữa, mà chỉ ở quê làm ruộng thôi”, bà L. nói.

Liên quan đến sự việc, thông tin từ Công an TP.Vinh, đơn vị đang xác minh, làm rõ đơn tố cáo của gia đình anh Đinh Văn Tài.

An ninh - Hình sự - Lời trần tình của “bảo mẫu” đánh liên tiếp vào đầu bé 5 tháng tuổi (Hình 2).

"Bảo mẫu" đánh vào đầu và người cháu bé (Ảnh chụp camera).

Theo nội dung tố cáo, ngày 24/10, anh Tài xem camera của gia đình và phát hiện đoạn clip ngày 11/10 ghi lại cảnh bà “bảo mẫu” đang đánh vào đầu con của mình.

Theo đoạn băng ghi lại, vào thời điểm đó, bà L. dỗ cháu ngủ trên võng, nhưng sau do cháu thức giấc nên bà có vỗ vỗ cháu. Thế nhưng do cháu không chịu ngủ tiếp nên bà L. đã dùng gối úp vào mặt bé.

Điều đáng nói là bà L. còn dùng tay đánh nhiều lần vào đầu và người cháu bé. Tiếp đó, bà bế cháu lên một cách thô bạo, vừa giật vừa lắc để dỗ cháu ngủ.

Ngay sau đó, anh Tài trở về nhà và mở lại đoạn clip cho tất cả mọi người cùng xem, đồng thời yêu cầu bà L. giải thích về chuyện này. Mặc dù có những hình ảnh rõ ràng nhưng bà L. vẫn nhất quyết không thừa nhận việc đánh cháu bé. Chỉ đến khi anh Tài dọa báo cơ quan công an thì bà L. mới xin gia đình tha thứ.

An ninh - Hình sự - Lời trần tình của “bảo mẫu” đánh liên tiếp vào đầu bé 5 tháng tuổi (Hình 3).

Hiện, cháu vẫn còn nôn và không chịu ăn.

Ngày hôm sau, gia đình đưa cháu đến bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ xác định nội tiết cháu bình thường, sau thóp bị phồng. Mặc dù không có những dấu hiệu rõ ràng nhưng nghi ngờ cháu bị phồng não.

Do sự việc quá nghiêm trọng nên sau khi bàn bạc, gia đình quyết định chấm dứt việc thuê bà L., đồng thời báo cho cơ quan công an.

Theo Anh Ngọc/Nguoiduatin.vn

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục