Nghệ An

Nghệ An: Bé 20 ngày tuổi bị bỏ trong thùng giấy, nhiều người mong muốn nhận nuôi

Nghe tin có người dân phát hiện một bé trai 20 ngày tuổi trong thùng giấy ven đường, nhiều gia đình hiếm muộn đã đến xin được nhận nuôi.

Ngày 26/10, trung tá Nguyễn Thái Ngọc, Trưởng Công an phường Quang Tiến, TX.Thái Hòa, tỉnh Nghệ Anxác nhận, có một cháu bé vừa mới bị bỏ rơi trên địa bàn.

Xã hội - Bé 20 ngày tuổi bị bỏ trong thùng giấy, nhiều người mong muốn nhận nuôi

Cháu bé đang được gia đình bà Minh chăm sóc.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 23/10, sau bữa cơm tối, bà Trần Thị Minh (50 tuổi), trú tại phường Quang Tiến đi tập thể dục. Khi bà Minh đến khu vực cổng chào trung tâm Y tế phường Quang Tiến thì nghe tiếng khóc của một đứa trẻ trong thùng giấy bên đường. Bà tiến lại kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh tầm 20 ngày tuổi ở phía trong.

Ngay sau đó, bà bế cháu vào trung tâm Y tế để kiểm tra tình hình sức khỏe. Sau đó, gia đình bà Minh đã xin chính quyền được tạm chăm sóc cháu, vì con dâu mới sinh nên có sữa để uống.

Ngoài ra, xem lại trong thùng giấy, bà Minh không thấy thông tin cá nhân nào mà chỉ có mấy cái chăn mỏng cùng quần áo của cháu. Sau mấy ngày được gia đình bà nuôi dưỡng, cháu bé đã khỏe mạnh bình thường.

Xã hội - Bé 20 ngày tuổi bị bỏ trong thùng giấy, nhiều người mong muốn nhận nuôi (Hình 2).

Chiếc thùng giấy, nơi phát hiện cháu bé.

“Sau khi biết sự việc có cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn, đã có rất nhiều gia đình ngỏ ý muốn xin nhận về nuôi, trong đó có gia đình bà Minh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chưa thể đồng ý vì phải chờ người thân đến nhận cháu bé”, trung tá Nguyễn Thái Ngọc cho biết thêm.

Hiện tại cháu bé đang được gia đình bà Trần Thị Minh chăm sóc.

Theo Anh Ngọc/Nguoiduatin.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục