Nghệ An

Nghệ An: “Người đàn ông của năm” kể lại giây phút trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ

“Tôi đi làm về, vợ bảo đau bụng và có khả năng sắp sinh. Nghe vậy tôi động viên vợ, ăn bát cơm rồi đi viện, ai ngờ…”.

Trưa 23.9, chị N.T.N.L (1989) trú xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An đi làm về thì gọi chồng vào bảo đau bụng, nói mình sắp sinh. Anh Hoàng Đình Thông (1982) đã động viên vợ ăn bát cơm, ngay sau đó, anh vào bếp cặm cụi nấu cơm.

Đến khi ăn dở bát canh, vợ anh Thông chuyển dạ và dọa sinh. Anh Thông kể lại: “Lúc ấy, vợ giục tôi gọi nhanh taxi và không kịp chuẩn bị thứ gì. Nhà chỉ cách Bệnh viện gần 1km nên cũng chủ quan. Đến khi, vợ chồng lên xe taxi đến Bệnh viện 115, tôi đã trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ”.

Anh thông trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ
Anh thông trở thành “bà đỡ” bất đắc dĩ.

Anh Thông cũng chia sẻ thêm: Chỉ còn vài trăm mét nữa là đến bệnh viện, tôi ngồi ghế trước thì nghe vợ kêu “con sắp ra rồi”. Tôi lập tức xuống ghế dưới, gác chân vợ lên cao và đỡ đẻ. Con vừa ra được nửa người là vừa đến bệnh viện, may mắn mẹ tròn con vuông".

Lúc vợ anh được các bác sĩ đến giúp, đưa vào khoa Sản thì cũng là lúc anh phải chạy về nhà, đưa cơm, cháo đưa đến bệnh viện cho người thân.

Anh Thông hạnh phúc khi là người đỡ đầu cho con (ảnh NDCC)
Anh Thông hạnh phúc khi là người đỡ đầu cho con. Ảnh: NDCC

Bà Phạm Thị Nhiệm (1952) - mẹ của sản phụ L. chia sẻ về chàng rể: “Thông quê ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, là người chăm chỉ, vui vẻ và hết mực vì gia đình vợ con. Suốt những năm qua, nó luôn là vậy, không mất lòng ai bao giờ”.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt, sản phụ ở viện 115 Nghệ An, nói: “Anh ấy là người đàn ông của năm, chăm chỉ và hết mực yêu thương vợ con”.

Nhiều người chứng kiến khoảnh khắc hi hữu tại bệnh viện (ảnh H.Q)
Nhiều người chứng kiến khoảnh khắc hi hữu tại bệnh viện. Ảnh: H.Q

Được biết, anh Thông đang là kĩ sư thủy sản, còn vợ là nhân viên kế toán của một siêu thị HC trên địa bàn thành phố Vinh. Hai vợ chồng đã có 2 người con, một trai một gái và con đầu hơn 3 tuổi.

Trước đó, vào trưa 23.9, Bệnh viện 115 tiếp nhận sản phụ L. nhập viện trong tình trạng vỡ ối, đã sinh con trên xe taxi, người đỡ đẻ là chồng của sản phụ. Đây là một bé gái, nặng 3,2 kg.

Bà Nhiệm bên con gái tại khoa Sản BV 115 Nghệ An (ảnh H.Q)
Bà Nhiệm bên con gái tại khoa Sản BV 115 Nghệ An. Ảnh: H.Q

Hiện sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ L. đang bình thường, được nằm tại khoa Sản Bệnh viện 115 Nghệ An.

Theo Doanh Nhân/Laodong.vn

D2shop - Giày Sneakers

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục