HLV Nguyễn Hữu Thắng

VFF không muốn gây hiểu lầm với huấn luyện viên Hữu Thắng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có phát ngôn chính thức sau những tuyên bố của cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng trên báo chí.

VFF mong báo chí không gây hiểu nhầm về mối quan hệ giữa Liên đoàn với ông Hữu Thắng. Ảnh: Minh Chiến.

Sáng ngày 17/9, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã có một số chia sẻ trên báo chí về công việc của ông ngày còn dẫn dắt U22 và tuyển Việt Nam. Trước đó, trong cuộc họp báo cách đây ít ngày, lãnh đạo VFF đã chỉ trích ông Thắng có nhiều quyết định sai lầm tại SEA Games 2017.

Đáp lại những chỉ trích ấy, ông Thắng khẳng định mình không biết và không được mời dự cuộc họp báo hôm ấy. Ông khẳng định những chỉ trích của lãnh đạo VFF và Chủ tịch Hội đồng huấn luyện viên quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển là “xúc phạm”. Ông cho biết Hội đồng huấn luyện viên quốc gia chưa từng góp ý với ông về chuyên môn sau các trận đấu.

Trước những chỉ trích qua lại, VFF đã có phản hồi chính thức trên trang chủ Liên đoàn. Phản hồi của VFF có đoạn: “Theo phân công công việc, huấn luyện viên trưởng được trao toàn quyền quyết định về chuyên môn. Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và các bộ phận chuyên môn của VFF có trách nhiệm tư vấn, thông qua kế hoạch chuẩn bị của U22 Việt Nam do huấn luyện viên trưởng đề xuất và cung cấp các thông tin cần thiết để huấn luyện viên trưởng quyết định xử lý.”

VFF cũng khẳng định Tổng thư ký - lãnh đạo Lê Hoài Anh đã hoàn thành nhiệm vụ và hỗ trợ hết mình cho huấn luyện viên Hữu Thắng: “Với vai trò và trách nhiệm của mình, lãnh đội Lê Hoài Anh là người đại diện của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, đảm bảo công tác đối ngoại, chỉ đạo các công việc hỗ trợ để đội tuyển có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình chuẩn bị, tập luyện và thi đấu. Lãnh đội và huấn luyện viên trưởng đã tôn trọng vai trò, nhiệm vụ của nhau, cùng phối hợp, hỗ trợ nhau trong công việc.”

VFF cũng khẳng định giữa họ và ông Thắng không có khúc mắc gì đồng thời đề nghị báo chí thông tin chính xác, tránh gây những hiểu lầm không đáng có.

Theo Vietnamplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục