HLV Nguyễn Hữu Thắng

Hữu Thắng: U22 Việt Nam sẽ quyết đấu với Thái Lan

Vị thuyền trưởng của U22 Việt Nam muốn các học trò có được 3 điểm trong trận đấu cuối cùng với U22 Thái Lan vào ngày 24/8.

Dù vẫn giữ được ngôi đầu bảng B sau 4 lượt trận đã qua, U22 Việt Nam vẫn chưa thể chắc chắn lọt vào bán kết tại SEA Games 29 sau khi để cho U22 Indonesia cầm hòa trên SVĐ Selayang.

Cục diện bảng B sau trận hòa giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.
Cục diện bảng B sau trận hòa giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

U22 Việt Nam có được 11 điểm, xếp trên U22 Thái Lan về hiệu số bàn thắng/ bàn thua. Trong khi đó, U22 Indonesia có 8 điểm sau trận đấu với các học trò của HLV Hữu Thắng. Điều này đồng nghĩa với việc, U22 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại nếu như nhận kết quả xấu trước U22 Thái Lan, còn U22 Indonesia có 3 điểm trước Campuchia ở lượt đấu cuối.

"Cơ hội đi tiếp vẫn chia đều cho Việt Nam, Thái Lan và Indonesia", HLV Hữu Thắng cho biết. "Với cục diện bảng B ở thời điểm hiện tại, U22 Việt Nam sẽ phải quyết đấu với người Thái để cầm chắc trong tay tấm vé vào vòng bán kết". 

HLV Hữu Thắng muốn các học trò quyết đấu với Thái Lan. Ảnh: Cao Hiền.
HLV Hữu Thắng muốn các học trò quyết đấu với Thái Lan. Ảnh: Cao Hiền.

Bên cạnh việc quyết tâm giành 3 điểm trước Thái Lan trong lượt trận cuối, HLV Hữu Thắng cũng tỏ ra không hài lòng với đội ngũ trọng tài trong trận đấu này cũng như sự thiếu hiệu quả của hàng công khi không thể ghi bàn dù kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian thi đấu.

U22 Việt Nam sẽ đi tiếp trong những trường hợp nào?

- Nếu hòa hoặc thắng U22 Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ lọt vào bán kết mà không cần quan tâm tới kết quả của trận đấu giữa U22 Indonesia và U22 Campuchia.

- Nếu thua U22 Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ đi tiếp nếu U22 Indonesia không thắng U22 Campuchia. 

Theo Webthethao.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục