HLV Nguyễn Hữu Thắng

Giá như VFF biết “cảm ơn Hữu Thắng”

Kể cả là hình thức, giá như có một lãnh đạo VFF dám công khai nói lời cảm ơn HLV Hữu Thắng sau thất bại, việc quy trách nhiệm sẽ khác nhiều…

Trong câu chuyện lùm xùm liên quan việc Hữu Thắng “phản pháo” VFF xuất hiện trên một tờ báo, có một câu chuyện mà lãnh đạo VFF không “cãi” được.

Đó là việc ông thầy vừa thất bại với U22 Việt Nam ở SEA Games 29 không biết chuyện lãnh đạo VFF và Hội đồng HLVQG trao đổi với báo chí sau buổi họp “mổ xẻ” nên không xuất hiện.

 

HLV Hữu Thắng xứng đáng với một lời cảm ơn. Ảnh: H.A
HLV Hữu Thắng xứng đáng với một lời cảm ơn. Ảnh: H.A

Bởi nội dung, thông điệp VFF thông qua Hội đồng HLVQG truyền tải không đúng, đủ và khiến nhiều người hiểu theo nghĩa “quả bóng trách nhiệm” được “đá qua chân” HLV Hữu Thắng nên việc có hay không xuất hiện ở buổi gặp này của ông thầy đã từ chức sau thất bại ở SEA Games 29 lại thành vấn đề, dù xét về bản chất buổi trao đổi thông tin đó ông Thắng không thể và không cần có mặt.

HLV Hữu Thắng nhận lỗi, xin lỗi và chịu trách nhiệm bằng cách từ chức ngay sau trận thua U22 Thái Lan và U22 Việt Nam dừng bước ở vòng bảng. Thế nên chẳng cần ông Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển “chỉ tay, vạch lỗi” từng cái sai mà ai cũng nhìn thấy sau thất bại ở SEA Games 29. Cái nhiều người chờ đợi, đó là sự chia sẻ, cảm thông lẫn nhìn nhận thực tế, chính xác nhất theo khía cạnh bóng đá của một thất bại từ chính những người từng tin tưởng, giao trọng trách lẫn hân hoan với những chiến thắng mà thầy trò HLV Hữu Thắng có được.

Thế nhưng không có, chỉ có sự lạnh nhạt và thậm chí là có ý đổ lỗi, quy trách nhiệm cho thất bại mà HLV Hữu Thắng là người nhận lỗi.

Sau thất bại ở AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng từ chức trong cay đắng. Ảnh: H.A
Sau thất bại ở AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng từ chức trong cay đắng. Ảnh: H.A

Đó là điều rất dở. Dở hơn nữa, khi người duy nhất lên tiếng bảo vệ, chia sẻ và dám đứng cạnh người thất bại Hữu Thắng lại là HLV Phan Thanh Hùng - Ủy viên Hội đồng HLVQG.

Ông Hùng dám đưa ra quan điểm chuyên môn của mình về thất bại của U22 Việt Nam và đề nghị cần phải cảm ơn Hữu Thắng, dù thất bại. Ông Thắng dám xung phong, dám làm và cũng đã làm được ít nhiều, xây dựng được những nền tảng cho ĐTQG mà nói như người từng thất bại ở AFF Cup 2012 như Phan Thanh Hùng là “từ cách thức tổ chức đội bóng, những nguyên tắc và cách xây dựng lối chơi, phong cách cho các ĐTQG, Hữu Thắng làm được rất nhiều”. Đó là điều giá trị!

Thế nên ông Hùng đề nghị cần phải nói lời cảm ơn với HLV Hữu Thắng, cả với tư cách ủy viên Hội đồng HLVQG lẫn một người làm nghề, từng thất bại với ĐT Việt Nam.

Chỉ tiếc, ông Hùng là duy nhất và nằm trong số ít những người chia sẻ rồi vẫn “cảm ơn Hữu Thắng”…

Theo Laodong.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục