Tắt

Hà Tĩnh

Bé trai 8 tuổi mất hai ngón tay vì tự chế pháo nổ

Quyết và một người em họ đã cùng nhau mua diêm về, cạo đầu đỏ của que diêm cho vào một ống inox rồi đốt. Sau khi bắt lửa ống inox đã phát nổ khiến 2 ngón tay của em Quyết dập nát.

Ngày 10/1, thông tin từ Bệnh viện Đa Khoa huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện vừa tiến hành cấp cứu, cắt lọc, tháo bỏ xương bàn 4, 5 tay trái của em Trần Đình Quyết (8 tuổi, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) sau tai nạn do tự chế pháo nổ.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn thương tâm do tự chế pháo nổ. Ảnh: TL
Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn thương tâm do tự chế pháo nổ. Ảnh: TL

Chị Nguyễn Thị Hương (mẹ của em Quyết) cho biết: vào sáng ngày 8/1, trong lúc bố mẹ đi vắng, Quyết và một người em họ đã cùng nhau mua diêm về, cạo đầu đỏ của que diêm cho vào một ống inox rồi đốt, sau khi bắt lửa đã nổ tung dẫn đến tai nạn.

Ngay sau đó, em Quyết đã được chuyển vào Bệnh viện ĐK huyện Thạch Hà trong tình trạng bàn tay trái dập nát, mất ngón tay số 4, ngón số 5 bị mất chức năng do dập nát gân và xương; lộ xương bàn 3, 4, 5; tổ chức phần mềm dập nát.

Trước tình trạng đó, các bác sĩ Khoa Ngoại đã tiến hành cắt lọc, tháo bỏ xương bàn 4, 5 và tiến hành khâu vết thương cho em Quyết.

Trước đó vào cuối tháng 12/2016, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cũng tiến hành tháo bỏ ngón thứ 3, nối gân và khâu phục hồi bảo tồn bàn tay cho bệnh nhân Trương Quang Tuấn (học sinh lớp 7, trú huyện Kỳ Anh) bị thương do tự chế pháo bằng diêm và van xe đạp.

Theo Xuân Sinh/Dantri.com.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục