Tắt

Góc Catcosan Vinh

''Xin lỗi CĐV SLNA, vì chúng tôi là những người lớn có lòng tự trọng''

(Songlamplus.vn) - Thứ đắt nhất bây giờ là từng lạng NIỀM TIN/Thứ rẻ nhất, lại là cả tấn LỜI HỨA/Nét thẫn thờ đến từng khe cửa/Có ngại gì mà không phản bội nhau?

 
Thế hệ chúng tôi, ba chục đã quá già
Bao năm qua bôn ba với sắc vàng
Buồn vui sân cỏ làm lẽ sống chốn xa
Đến một ngày: mộng vỡ, tình tan?
 
Đã mấy ngày qua, hàng ngàn cổ động viên xứ Nghệ đang lâm vào tâm trạng "cái muốn quên thì lại nhớ" và "cái muốn nhớ thì lại quên". Muốn quên đi những xấu hổ trên Cao Nguyên thì lại nhớ, bởi cái cần là một lời xin lỗi thì không đến, thay vào đó là những bao biện lấy được ... của đủ tầng lớp.
 
Người hâm mộ không trách "ai nỡ phản bội ai" nhưng có quyền trách "hễ bao giờ người người đội nắng, đội mưa" đi hàng trăm km vì đội bóng thân yêu thì lại được đón nhận sự phũ phàng đến thế. Hễ cứ được giá là đá xuống chân. 
 
Hỡi SLNA! Giá như, tuần này sân nhà đá với Đồng Tháp, cứ "đá dưới sức mình đi" cũng chả ai thèm oán trách các anh đến thế đâu. Chúng tôi không cần phải đá thắng, nếu như lực không đủ, mà chỉ cần các anh đá thật, một nguyện vọng rất nhỏ nhoi. Khi không nỡ đá thật được thì các anh cũng nên "bắn tin" để khỏi mang tiếng "phản bội" nhau, rất đơn giản.
 
Hỡi SLNA! Bao năm qua, người hâm mộ xứ Nghệ dành tình cảm không bờ bến cho SLNA vì nghĩ rằng, trong nghèo khó, các cầu thủ đã cắn răng đá vì danh dự, họ rất cần sự động viên của khán giả nhà. Nào ngờ ...
 
Hỡi các cầu thủ xứ Nghệ! Vẫn biết các bạn không phải là người tự quyết định được cuộc chơi bởi ván cờ này nằm ở tay người lớn nhưng khi đã "đưa nhau về dưới mưa", nói năng chi cũng thừa, bởi:
 
Thứ đắt nhất bây giờ là từng lạng NIỀM TIN
Thứ rẻ nhất, lại là cả tấn LỜI HỨA
Nét thẫn thờ đến từng khe cửa
Có ngại gì mà không phản bội nhau?
 
Hỡi các CĐV xứ Nghệ!
 
CĐV SLNA trên sân Gia Lai vào cuối tuần qua.
 
Để các bạn đội nắng mưa, vượt hàng trăm km đổi lại phải chứng kiến sự lừa dối của vở kịch mang tên "Giải cứu Công Phượng", phải có người có lỗi. Nếu không là VFF, cha đẻ của nền bóng đá Việt nam thì phải là BTC V-League 2015 khi họ cứ leo lẻo "đã gửi công văn chấn chỉnh", "trận đấu diễn ra bình thường".
 
Nếu không phải cầu thủ trong sân, những người trực tiếp "đi chậm lại, nhảy thấp đi" trên sân thì phải là ai đó trong CLB, đạo diễn của vở kịch nhiều hồi mang tên "Giải cứu Công Phượng". Nếu không ai nhận, chúng tôi những người đã thắp lửa trong tim các bạn tình yêu dành cho SLNA xin nhận lỗi. Chúng tôi đã như nàng Mỵ Châu, mù quáng đặt niềm tin sai chỗ, để các bạn vất vả đường xa, đi từ thất vọng này đến thất vọng khác, từ năm này qua năm khác.
 
Xin các bạn xem bài viết này như một lời xin lỗi muộn màng đến tất thảy những anh chị em đã cùng chúng tôi sát cánh, phủ vàng các sân vận động trong toàn quốc trong nhiều năm qua. Xin lỗi...xin lỗi...các bạn CĐV, các thành viên diễn đàn một cách thật lòng, dù chúng tôi cũng chưa kịp nghĩ ra mình còn mắc những lỗi gì.
 
Chí ít, bên cạnh nỗi thất vọng bao trùm lên tất cả, chúng tôi đã không hề biện minh, bào chữa. Đơn giản vì chúng tôi đã lớn, những người lớn trên khán đài có lòng tự trọng.
 
Catcosan Vinh (Songlamplus.vn)

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục