Tắt

Góc Catcosan Vinh

Sông Lam truyền kỳ: Đồng Nai gạo trắng nước trong

(Songlamplus.vn) - Trong 5 lần gặp nhau cho đến nay, yếu xìu như thế nhưng ĐN thắng đến 3, hòa 1 và chỉ thua đoàn tinh binh xứ Nghệ có 1 lần.

SLNA có những khởi đầu thuận lợi ở giai đoạn lượt về (Ảnh: Thịnh Hoàng)

Nhìn trận chiến SLNA - Gạch của 2 anh em họ Ngô bên 2 đầu chiến tuyến mà bàn dân thiên hạ xứ Nghệ sướng há hốc miệng lên vì thích thú. Nếu như keo đầu viên đội Tình dùng miếng đánh mu chính diện, nã đạn đúng yếu hầu khung thành quân Gạch thì keo hai còn đẹp hơn. Tiểu tướng Ngô trung quân rèn mãi miếng đại xa nay mới có dịp đưa ra dùng. Lắp mũi tên lên chiếc cung lâu này đang căng như dây đàn... và bắn bùm 1 cái thế là xong. Còn quả bắn cầu âu cho thấy vì sau hậu quân Đức Cường mãi mãi ở dạng tiềm năng, vừa chơi hay đấy nhưng liền có thể đãng trí lãng xẹt. Thắng trận xong, lều trại sạch bóng trẻ, quân xứ Nghệ vuốt keo ngược dắt con chiến mã phi như bay đến các điểm hẹn.

**
Dùng phép "bạch đằng vân" quân xứ Nghệ có mặt tại Sài gòn Gia định và di chuyển lên Biên Hòa chờ lâm trận với quân Đồng Nai. Nhìn hai viên tướng da đen Bờ Biển Ngà Baba Salia (từng thi đấu tại Thai League) và Abdul Haruna (từng chơi cho CLB ĐKVĐ Nigeria) bọn lính trẻ xứ Nghệ cứ tức cười, chẳng hiểu bao giờ chúng mới biết đánh đấm đây. Nhìn chúng loăng quăng trên thao trường và luống cuống khi ra trận mà thương nhiều hơn giận.

Thực ra Đồng Nai nhưng lại chả còn "con nai" nào trên sân cỏ. Cầm binh xứ ấy là viên tướng da mặt đen sì, mắt trắng giả đọc thuộc làu làu 3 cuốn "binh lược vê-lích". Trong 5 lần gặp nhau cho đến nay, yếu xìu như thế nhưng ĐN thắng đến 3, hòa 1 và chỉ thua đoàn tinh binh xứ Nghệ có 1 lần. Thậm chí, có lần trên đất Phượng Hoàng Trung Đô, biết sức yếu quân Trấn Biên chủ động giơ cờ trắng xin hàng mà không được, tức khí cuối trận lấy cán cờ xông lên khiến quân xứ Nghệ chạy te tái, thua ngược. Trước giờ, quân Da Vàng rất “kỵ” đội bóng Trấn Biên cho dù luôn chơi áp đảo, có bàn dẫn trước. Nhớ lại trận lượt đi tại vòng 12, thế như tre chẻ đang ngôi nhì, nhận cú “hat-trick” danh hiệu tháng 4 và Phi Sơn vào trận vung gươm ghi điểm từ phút 5, nhưng sau đó vẫn tự thua ngược 1-2 (tiểu tướng Hải Anh và Hồng Việt ghi ấn).

Lần này, quân đông tướng mạnh chỉ có mỗi tả quân Đình Đồng dính 3 cái thẻ đành ở nhà tập luyện với bọn trẻ, nhưng xem ra quân xứ Nghệ sẽ khó tránh khỏi cái dớp. Liên tục được đối đầu với bọn yếu xìu như Đồng Nai và Than QN nhưng đoàn quân xứ Nghệ luôn biết tận dụng cơ hội để "nghỉ ngơi chiến thuật" dồn sức đánh trận khó. Nên việc bọn trẻ vẫn hát đồng dao:

Đồng Nai gạo trắng nước trong
Ung dung đánh chén, tay không đi về.

Catcosan Vinh (Songlamplus.vn)

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục