Tắt

Góc Catcosan Vinh

Hồ Tuấn Tài: Chỉ cần một bàn thắng...

(Songlamplus.vn) - Trên chuyến xe chở các CĐV từ Cao Lãnh về lại Sài Gòn, có thêm Phi Sơn và Tuấn Tài, với 2 bộ mặt hoàn toàn khác hẳn. Trực tiếp gỡ hòa và chuyền bóng thành bàn, tiền vệ Phi Sơn trở thành cầu thủ hay nhất trận đấu, bỏ lỡ 4 cơ hội mười mươi có thể ghi bàn và bị thay ra, Tuấn Tài được coi là không hoàn thành nhiệm vụ của một tiền đạo. Hãy xem điều gì đã và đang xảy ra với Tuần Tài?

Đổ mồ hôi, con đường duy nhất

SLNA đã có khá nhiều tiền đạo trẻ thành danh ở giải U21 nhưng sau đó chỉ lên đội 1 đá vài trận và mất hút. Có thể kể đến Phan Thanh Hoàn, Ngọc Anh, Đình Hiệp và cả Đình Bảo… Đơn giản là khi đội bóng khát bàn thắng, tây đá tiền đạo thì cơ hội cho các cầu thủ trẻ không nhiều. Chưa thành danh, đói bóng lại không tận dụng được các cơ hội, các ngôi sao trẻ sẽ bị nhốt lên băng ghế dự bị.

Tuấn Tài có một điểm rơi không thể tốt hơn khi đội trẻ hóa, môi trường thuần, tây Abu-bắt-ngan cũng xoàng. Nếu ra sân đều và ổn định thì không chỉ đá chính ở SLNA mà cơ hội ở U23 là trong tầm tay. Tuấn Tài là mẫu tiền đạo đá đơn giản, tốc độ và biết chọn điểm rơi tốt. Nhưng rõ ràng, để hoàn thiện, không muốn tự làm mất cơ hội ra sân, Tuấn Tài vẫn cần đổ mồ hôi hơn nữa, tìm quả độc Made in TuanTai.

Vì sao không ghi bàn?

Vuốt bóng không trúng đích trong vòng 16,5 m và thậm chí đối diện với thủ môn Văn Bước… thì Tuấn Tài cóng không dám sút, tình huống đối diện với thủ môn chùn chân… Đầu tiên phải nói là tuyến tiền vệ SLNA không chuyền bổng cho Abu-bắt-ngan đánh đầu làm tường cho Tuấn Tài mà chuyền dốc bóng để Tuấn Tài đua. Nếu am hiểu chuyên môn, khống chế xử lý các tình huống như thế khá khó khăn cho bất cứ cầu thủ tuyến trên nào. Mẫu tiền đạo khống chế bóng bổng được như Van Persie, Wayne Rooney không nhiều và Tuấn Tài cũng không giỏi món ấy nên thường xuyên đối diện với thủ môn trong thế bất lợi.

Việc không dám sút cầu môn là do tâm lý không tự tin, Tuấn Tài cần phải nhớ, khi góc sút không bị bó, chuyền bóng cho đồng đội tỷ lệ ghi bàn 50/50 thì em phải ích kỷ, mắm môi bắn. Người xem không cổ vũ ăn thua trong các pha bóng tranh chấp nhưng tình huống với Đồng Tháp, Tuấn Tài cần phải lỳ lợm hơn nếu như không muốn trở thành Hà Mai Giang thứ hai.

Tự vượt qua chính mình

Sau trận đấu, Tuấn Tài rất buồn. Mọi người đều cảm thông và chia sẻ nhưng em nên nhớ CR7 và cả Messi cũng đã trải qua những tháng ngày tồi tệ như thế. Mới đây Bale cũng có 9 trận không ghi bàn. Một cầu thủ trẻ như Tuấn Tài, không ghi được bàn thắng trong một chiều đen đủi cũng là điều dễ hiểu. Vấn đề lúc này là sớm quên đi buổi chiều Cao Lãnh để tập luyện và thi đấu tốt trong trận đấu tới. Chỉ cần 1 bàn thắng, em sẽ tự tin hơn rất nhiều…và đàn anh của đội bóng, người hâm mộ đang bên em. Cố lên!

Catcosan Vinh (Songlamplus.vn)

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục