Tắt

Góc Catcosan Vinh

Góc nhìn: Nói với Quang Trường

(Songlamplus.vn) - Nói giờ là sớm nhưng không nói lại là muộn. Chuyện nhân-tình-thế-thái của đội bóng SLNA muôn đời vẫn thế, đội nào vẫn thế. Trâu buộc bao giờ chả ghét trâu ăn, phe này, cánh nọ, rồi đời nào giữa CĐV và CLB chả lình xình. Nhưng nói ra để em vững tâm hơn, khi ngồi ghế nóng.

Chùm ảnh: Cầu thủ SLNA trĩu nặng nỗi buồn ngày khai mạc

Ngoại binh gây thất vọng, SLNA thảm bại ngay trên sân nhà

 

HLV Ngô Quang Trường gặp khó ở chặng đầu V-League 2015.

 

Ba câu hỏi...

 

1. Quang Trường bị động lên ngồi ghế HLV trưởng SLNA, điều đó ai cũng biết. Nhưng không phải ai cũng biết nó chỉ là cuộc chuyển giao chuyên môn đơn thuần của một đội bóng. Lý giải sao khi Hữu Thắng từ chức, rồi 2 khuôn mặt sáng giá nhất CLB gần như đi chung cổng nhưng lại không nhìn chung hướng? Thượng tầng thế, cầm quân ắt khó khăn...nhất là quân trẻ, nhiều em chỉ nghe anh Thắng, có em lại sợ bác Thanh. Ngồi rồi mới thấy nóng đít, đúng không Trường?

 

2. Quang Trường không có quan hệ nhiều với các đồng nghiệp HLV, trọng tài và quan chức VFF nên không có được những trận thắng "tưng con chú bừng" như trên sân Thanh Hóa, đơn giản bác Hải "lơ" không biết Trường "trâu" là ai? Nên cầm quân là phải xác định phải "tự làm, tự ăn" là chính, không có "lộc trời" đâu...

 

3. Quang Trường còn run tay, cầm quân đá sân nhà mà ngồi im thim thít trên băng ghế ca-bin, sao anh em cầu thủ hăng máu được. Đứng dậy, hò hét lên chứ! Người ta lại đặt câu hỏi tại sao làm trẻ cặp HLV trẻ Trường- Tiến như song đao, lên đội 1 anh không có "cạ cứng" đi theo, ngẫm mà xem bộ ba Trường- Tuấn- Thắng so với V-league, chả có tuổi gì? Thua trận nhìn quanh, chả có ai mà chia sẻ?

 

Sức mạnh của SLNA đến từ lực lượng CĐV hùng hậu và cuồng nhiệt.

 

Và một lời khuyên

 

Bửu bối lớn nhất của Trường "trâu" đó là tình cảm của người hâm mộ xứ Nghệ dành cho đội bóng. Họ yêu SLNA nên yêu tất cả những ai hết mình vì đội bóng. Làm tốt, mọi người sẽ ủng hộ em. Hãy nắm lấy điều đó để chơi, chơi tới bến...không được thì về lại làm trẻ. Đừng rụt rè và cả nể, thấy gì đúng thì làm...Bởi rốt cuộc không làm, thua vài trận là mình lãnh đủ, chả ai đi thanh minh cho chính mình. 


Chúng tôi bên bạn! Tự tin và quyết liệt hơn nữa, không cần khéo mà cần hiệu quả...thế mới là dân Nghệ!

 

Catcosan Vinh (Songlamplus.vn)

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục