Tắt

Góc Catcosan Vinh

Góc nhìn khác: Bình tĩnh mà sống!

Trong ngày hôm nay, 14 tờ báo với hơn 50 bài viết xoay quanh quả phạt đền tưởng tượng của trọng tài Hà Anh Chiến nhưng với một tay viết khá am hiểu bóng đá Việt nam, ông lại khá bình thản.

S+: Ông có bất ngờ với tiếng còi méo ấy không?

Catcosan Vinh: Không, nếu như Ban Trọng tài và VPF còn dùng “phao” của FIFA để che đỡ cho trọng tài thì vẫn còn còi méo.
S+: Quan điểm của ông về tình huống phạt 11m đó?
Catcosan Vinh: Theo tôi, kỷ luật trọng tài thì phải sâu, nhìn cả trận đấu chứ không nên cắt lát tình huống dễ oan cho trọng tài. Rõ ràng cả trận đấu thì Hà Anh Chiến chú tâm thổi bắt chết SLNA. Biết Võ Ngọc Đức non, Chiến dí thẻ làm chùn chân, Quý Sửu vật Baba tụt quần lót ra, Chiến xua tay…những tình huống Hoàng Thịnh đạp bóng, lại không thổi. Còn quả phạt đền thì bằng công nghệ Stats, chúng tôi xác định luôn cự ly va chạm là 1,86m. Đây là tình huống Đình Hoàng chạm nhẹ, không phạm lỗi nhưng Chiến cố tình lôi vào phạt 11 m vì sắp hết giờ, không còn cơ hội.

Trọng tài Hà Anh Chiến đang là tâm điểm của dư luận.

S+: Trọng tài biết mình sẽ bị xử mà vẫn cố tình?
Catcosan Vinh: Tất nhiên, trợ lý Tú đứng ngang tình huống phạm lỗi, nhìn rõ tình huống, Chiến cũng đứng gần, không cần nhìn trợ lý mà chỉ tay luôn, bất chấp. Chắc là có ai chống lưng mới dám làm thế? theo giới phân tích, nếu bị out cỡ 5 trận là hòa, trên nữa là móm. Các trọng tài khác rất ngại khi VTV truyền hình trực tiếp, không hiểu sao Chiến lại phớt, chắc là có lý do của nó. 
S+: Ông có tin vào án kỷ luật?
Catcosan Vinh: Tôi tin, Hà Anh Chiến cũng tin, nhưng chắc chỉ khẽ rung, rồi mà xem, chiều nay án tuyên, lại không có cơ sở trọng tài có tư tưởng xấu, lỗi nhận định vì mắt kém, bản lĩnh và tâm lý yếu, chờ xem, đúng y. Chỉ SLNA nổi nóng là thiệt…may sao báo chí còn ủng hộ, tôi tin báo chí hơn.
Cám ơn ông!

Hội CĐV SLNA

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục