Tắt

Góc Catcosan Vinh

Góc chuyên môn: Nhìn lại trận derby Thanh - Nghệ

(Songlamplus.vn) - SLNA đã thua chủ nhà Thanh hóa 1-2 trong một trận cầu đáng lẽ họ phải được 1 điểm, thậm chí là 3 nếu các chân sút làm tốt hơn. Tấn công nhiều, tình huống nhiều và thua ngược trong thế 10 chống 11, đó chính là tóm tắt cho trận cầu đáng nhớ này.

Haruna Abdul là cầu thủ đáng trách nhất trong trận đấu này, ngoài tình huống sút trúng cột dọc, cầu thru này có 3 cơ hội nằm trong vòng 5,5 m nhưng không chuyển thành bàn. Khả năng xoay xở trong phạm vị hẹp là điểm yếu cố hữu của tiền đạo cắm này và điều đó khiến cho anh ta bỏ lỡ các cơ hội mười mười.

Hiếm khi Quang Trường thay cả 3 tiền vệ: Quang Tình, Phi Sơn và Xuân Thắng cùng lúc. Nếu Cao Xuân Thắng bất đắc dĩ ra sân vì cần chỗ cho Minh Đức vào đá trung vệ sau chiếc thẻ đỏ của Mạnh Hùng thì 2 tiền vệ con cưng còn lại đang "giẫm chân" vào nhau. Do được đá tự do nên cả Quang Tình, Phi Sơn đều di chuyển ngang khá rộng và thường vấp Hoàng Thịnh. Tam giác giữa sân của SLNA gần như cụm lại là nằm trên đường thắng là điều đáng bàn. Chưa kể, tuy trung vệ Van Bakel của Thanh hóa hôm qua chơi không hay nhưng không hiểu sao SLNA toàn chơi bóng dài, ít đánh trung lộ.

Người viết hơi ngạc nhiên là gần đây trung vệ Mạnh Hùng có vấn đề về tâm lý nhưng HlV Ngô Quang Trường vẫn tin dùng. Khó thể trách trọng tài về chiếc thẻ đỏ nếu như Mạnh Hùng còn phản ứng như thế, không tuyển thủ quốc gia nào lại cư xử kém thế trên sân với các "vua áo đen". Nếu tinh ý, sau chiếc thẻ vàng Mạnh Hùng cần được thay ra, thậm chí trận này chỉ đá dự bị vì SLNA còn nhiều trung vệ tốt.

Thủ môn Đức Cường phải nhận 1 phần trách nhiệm trong cả hai bàn thua. Bàn đầu là lỗi Đức Cường phản xạ chậm, bóng nhẹ hều, sát người mà vẫn để thua còn bàn bóng bổng thì đúng là anh chàng này "chôn chân" lâu quá.

SLNA vẫn còn thua từ 2-3 trận nữa nhưng có lẽ nên thua sao cho đáng mới là vấn đề quan trọng. Trong một trận đấu mà chỉ 3 cơ hội đội bạn ghi được 2 bàn thắng dễ dàng thì từ HLV đến cầu thủ phải xem lại mình.

Catcosan Vinh (Songlamplus.vn)

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục