Tắt

Góc Catcosan Vinh

Góc Catcosan Vinh: 'Đã biết thì đừng vấp thêm'

(Songlamplus.vn) - Khi bài viết này lên khuôn, thì Quế Ngọc Hải đã gặp, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ điều trị cho Anh Khoa tại Đà Nẵng. Có thể nói đến giờ trung vệ trẻ của SLNA là số ít có cách xử sự đúng mực sau hành động bồng bột của mình trên sân cỏ được VFF, truyền thông và người hâm mộ đánh giá cao.

* Ngọc Hải viết tâm thư gửi Anh Khoa và NHM

* HLV Hữu Thắng: 'Chỉ là tai nạn nghề nghiệp của Ngọc Hải'

* Sai lầm của Quế Ngọc Hải và văn hóa V-League

Ngọc Hải là một trong những cầu thủ chơi tốt nhất SLNA ở mùa giải 2015.

Nhìn thẳng

Góc nhìn nào thì đó cũng là hành động bỏ bóng đánh người của Quế Ngọc Hải trong 1 trận cầu vô thưởng vô phạt. Quế Ngọc Hải lao 2 chân vào ống quyển phải, trong khi bóng lại đang nằm phía trái Anh Khoa. Cự ly lại ngắn, gầm dày vuông góc và giơ cao thì không thể là vô tình. Dân trong nghề nhận định: Quế Ngọc Hải đã nóng mắt khi Anh Khoa "múa rìu". Đây là quả cắt kéo Made in SLNA, mang thương hiệu từ thời Hữu Thắng, đối thủ khó lòng nhảy thoát khi các hậu vệ xứ Nghệ ra chân.

Với án treo giò cỡ 6 tháng, cùng tiền bồi thường viện phí được coi là lớn nhưng cái lớn hơn là sự mất mát hình ảnh của trung vệ đang lên của đội bóng xứ Nghệ. Năm ngoái, Đình Đồng bị treo giò 9 tháng, nay đến lượt tuyển thủ quốc gia Quế Ngọc Hải làm thương hiệu SLNA càng bị mai một. Về nhân quả, không ít cầu thủ xứ Nghệ, điển hình nhất là Huy Hoàng đã dính đòn "hồi mã thương" của một tây đen. Nên nhớ đá quyết liệt hoàn toàn khác "triệt hạ" nhé, chúng ta hay bao biện cho nhau.

Nếu dính án phạt, Ngọc Hải sẽ không được khoác áo ĐTQG và U23.

Thiện cảm

Khi mà Mạnh Hùng xuống chân, Hoàng Thịnh và Đình Hoàng có dấu hiệu chững lại thì Quang Tình và Ngọc Hải là 2 cầu thủ có dấu ấn nhất năm nay của đội bóng xứ Nghệ. Với Ngọc Hải, con đường phát triển nghề nghiệp rộng thênh thang trước mặt nên hơn ai hết cần giữa hình ảnh cá nhân. Vốn dân "tỉnh lẻ", các cầu thủ xứ Nghệ không có quan hệ ngoại giao rộng, bệ đỡ chắc thì các sai phạm rất dễ bị soi. Điển hình nhất là Văn Quyến, tài năng thế...khi lâm nạn là "cô đơn" và cánh cửa sân bóng đóng sập ngay sau lưng.

Lịch sử bóng đá VN, cấp đội tuyển có bao nhiêu cầu thủ dính án, bị nghi ngờ...nhưng đều nhẹ nhàng thoát nạn, "Thằng Béo" mới dính là đi. Câu chuyện Quế Ngọc Hải khác chuyện năm xưa nhưng nên nhớ, nên biết "mình là ai" để hành xử chuẩn mực.

Quế Ngọc Hải đang hành xử đúng nghĩa là thằng đàn ông. Chúng ta cũng nên rạch ròi, không bao che cho hành động xấu của cầu thủ trẻ này nhưng ủng hộ sự hướng thiện của cậu ấy. Đó mới là chất Nghệ!

Catcosan Vinh (Songlamplus.vn)

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục