Tắt

Góc Catcosan Vinh

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng:''SLNA cứ đá hết mình, trời thương nữa là thắng''

(Songlamplus.vn) - "Cầu thủ và CĐV SLNA các cậu trong và ngoài sân gì cũng thế, cứ chơi sòng phẳng, hết mình. Cứ sức đến đâu, chơi đến đấy, thêm chút may mắn, trời thương nữa là thành công, khi có tiền ta tính kiểu khác" trích Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (ảnh: Lao Động)

Tại Hà Nội, hàng năm vào đúng ngày 21/7 âm lịch, Hội đồng hương Nam Đàn cũng đều nhắn nhau tập trung tại đền thờ Bác Hồ (Vườn quốc gia Ba Vì) để thành kính dâng hương cúng giỗ Bác. Khi đoàn chúng tôi vừa đến nơi thì thấy đoàn của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đang đi phía trước. Ai đã từng lên dâng hương nơi đây thì biết dốc đá cao, phải leo hàng trăm bậc nhưng thấy bác Chủ tịch Quốc hội vẫn cứ bước phăm phăm từ chân núi lên đến đỉnh.

Được một lát sau, chúng tôi lại thấy đoàn Nghệ An xuất phát từ Vinh ra đây dâng hương, trong đoàn có mặt cả đồng chí Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Đoàn chúng tôi, ngoài các cụ bô lão đại diện cho các xã của huyện Nam Đàn còn có một số doanh nhân trẻ xứ Nghệ đang làm ăn tại Hà Nội. Với những người con xứ Nghệ xa quê, đây là dịp để tỏ lòng thành kính với vị lãnh tụ tôn kính nên bao giờ chúng tôi cũng có mặt đông đủ từ rất sớm. Điều khá kỳ lạ là năm nào vào dịp này, trời cũng âm u và mưa sụt sùi. Tôi nhớ, hôm ấy đoàn xuất phát tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Láng Hạ, Hà Nội) thời tiết rất đẹp nhưng lên đến Ba Vì là mưa tầm tã.

Theo thông lệ, Hạt Kiểm lâm Ba Vì sẽ tổ chức bữa cơm cho các đoàn khách tham dự cúng giỗ Bác, tất nhiên đoàn của Hội đồng hương Nam Đàn có bác Nguyễn Sinh Tuấn tham gia sẽ được ưu tiên ngồi cùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Trong bữa cơm ngay tại khuôn viên đền thờ Bác Hồ, Chủ tịch Quốc hội thân mật hỏi chuyện tình hình tỉnh nhà với các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Khi nghe đại tá Trần Thanh, trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Nam Đàn giới thiệu:

- Thưa với Chủ tịch Quốc hội, cậu này là Chủ tịch Hội CĐV SLNA tại Hà Nội, có vài khoảng 3-4.000 cổ động viên, hoạt động hăng hái lắm.
Bác Nguyễn Sinh Hùng cười vui:
- Ồ, thế là tốt. Bóng đá xứ Nghệ là “đặc sản” rồi, đi đâu người ta cũng nói đến SLNA, giờ mà làm ăn cũng được như bóng đá nữa là chuẩn. Hôm nọ, tớ có xem một trận SLNA đá ở Thanh Hóa… cũng được đấy.
Nghe đến đấy, mọi người có mặt trong bữa cơm thân mật bỗng cười ồ lên. Tôi thoáng nhìn thấy khuôn mặt của hai đồng chí Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh khẽ đỏ bừng lên. Mọi người không ngờ, bận trăm công nghìn việc thế mà Chủ tịch Quốc hội vẫn dành thời gian quan tâm đến bóng đá tỉnh nhà. Nhìn sang phía anh Nguyễn Xuân Cường, Tổng giám đốc VTC và nhóm các doanh nhân xứ Nghệ, bác Chủ tịch Quốc hội vui vẻ nói nhanh:
- Nhưng hội CĐV các bạn, đừng học mấy ông doanh nhân quê Choa này nhé, làm ăn được thì bảo do mình, mà hễ thất bại lại cứ đổ riết cho thiên tai, khí hậu.
Mọi người cười vang, không khí trở nên đầm ấm, thân mật hẳn lên. Tôi mạnh dạn thưa chuyện:
- Thưa bác, quê ta còn nghèo, nên lâu nay anh em cầu thủ SLNA toàn bảo nhau ra sân cắn răng đá vì danh dự, chứ tiền lương, thưởng thì hẻo lắm ạ.
Bác Chủ tịch Quốc hội thấy vậy vui vẻ đề nghị mọi người nâng ly rượu quê đựng trong chiếc nậm và căn dặn:
- Cầu thủ và cổ động viên SLNA các cậu trong và ngoài sân gì cũng thế, cứ chơi sòng phẳng, hết mình. Đừng nên nổ kiểu thắng là do năng lực, thua là do “trận ni choa bỏ cho bây”, làm rứa đội bạn họ không phục… Cứ sức đến đâu, chơi đến đấy, thêm chút may mắn, trời thương nữa là thành công, khi có tiền ta tính kiểu khác.
Hôm ấy, buổi gặp gỡ diễn ra tại Vườn quốc gia Ba Vì chỉ diễn ra độ chưa đầy 2 giờ đồng hồ nhưng mọi người đều cảm nhận được tình cảm quê hương ấm áp. Còn tôi, sau buổi gặp bác Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã trao đổi với anh em và định hướng cho diễn đàn CĐV SLNA biết mình, biết ta hơn.

Lực lượng CĐV hùng hậu của đội bóng xứ Nghệ đã có mặt khắp các sân cỏ trong cả nước, cổ vũ nhiệt tình nhưng khiêm nhường nên được khán giả chủ nhà thiện cảm. Và như là một sự tình cờ, tình cờ đến ngạc nhiên, đúng như lời dặn của Chủ tịch Quốc Hội cứ đá hết mình và được “trời thương”, nên ngay sau đó V-league 2011 CLB SLNA đã đĩnh đạc bước lên ngôi vô địch.

CatcosanVinh (

Kỷ niệm FCHN 19/3/2011)

 

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục