Tắt

Góc Catcosan Vinh

'V-League tiêu cực không dấu'

(Songlamplus.vn) - Khi trả lời Thể thao văn hóa, ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), khẳng định vòng đấu 24 của Toyota V-League 2015 đã diễn ra bình thường với chất lượng chuyên môn tốt, không có các dấu hiệu tiêu cực. Đem chuyện hỏi Catcosan Vinh một BLV bóng đá quen thuộc, bất ngờ ông xác nhận là đúng, nhưng đổi vế thành "V-League tiêu cực không dấu".

V-League không có dấu hiệu tiêu cực

Đến giờ, không đội bóng nào tham dự V-League dám mạnh mồm nói về bóng đá sạch. Ngay như B. Bình Dương cũng biết thua HAGL đúng lúc trên Phố Núi trong một trận đấu rất nhàn. Còn "thua dễ hiểu" kiểu SLNA, HP thì xoàng quá, thua không giấu, ai cũng biết chỉ có mấy CĐV quá yêu thành ra cứ đến sân, tự sướng. Rồi nhìn Gạch "nằm lát đường" mà tự nhiên muốn khóc, nằm mãi mà chả ông chủ nào đoái hoài đến các món tiền thưởng, lương đâm chán.

"Nhà giàu cũng khóc" tiền không thiếu nhưng tự dưng 4 hậu vệ HN.T&T đang đá bỗng chạy lại, túm tụm "hội ý" kỹ thuật trên sân để tiền đạo Phố Núi ung dung ghi bàn. Thực ra, họ khôn chán, sau khi dằn mặt ghi trước 2 bàn, thì chủ nhà biết phải làm gì, thì được gì rồi... No xôi chán chè, thế là cầu thủ Thủ đô hè nhau lăn ra sân ngủ.

Ăn chẵn chán, rồi có cả "ăn lẻ"...kiểu thủ môn Tô Vĩnh Lợi của Thanh Hóa, được gọi lên tuyển và bị sa thải cùng lúc. Đang lao ra bắt bóng từ dưng mất đà...thế là xong.

Hài đến nỗi, Văn Thắng một tiền đạo cứng của XSKT Cần Thơ sau khi ghi cú đúp vào lưới đội bóng có hàng phòng ngự SLNA nổi tiếng rắn bậc nhất V-League 2015 than vãn với một quan chức liên đoàn:

- Phong độ như em mà không được vào tuyển quốc gia thì chả biết còn ai xứng hơn.

Với pha lập công vào lưới SLNA, Văn Thắng đã ghi được 15 bàn thắng để phá kỷ lục của Công Vinh với tư cách là cầu thủ Việt Nam (không tính cầu thủ nhập tịch) ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải.

Nhưng anh này đã bị chính vị quan chức này độp lại:
- SLNA nó nằm cả trận không đá, ngon thì chú phải ghi cỡ 9 bàn mới được vào tuyển, mới 2 bàn thì trẻ con nó cũng làm được.
Chua chát làm sao.
Thế thì tuyển Việt Nam còn mà đá đấm gì nữa.

**
V-League tiêu cực không dấu

Bóng đá nước ngoài nó cũng tiêu cực, nhưng nó phải kín đáo như "mèo giấu cứt", lộ hàng là chết. Cái cam đảm của bóng đá Việt là dám công khai, ngang nhiên công khai trên sân cỏ. V-League tiêu cực không dấu là vì vậy. Đúng như Huy Thọ (Tuổi trẻ) đã nói V-league đã làm được việc lớn đó là ngày càng tăng chỉ số người ghét bóng đá nội! Người hâm mộ cũng công khai không giấu diếm trước thái độ hèn nhát của BTC và sự quá trớn, xem thường khán giả của các CLB.

Catcosan Vinh (Songlamplus.vn)

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục