Tắt

Đội tuyển Quốc gia

Văn Quyết, Xuân Trường, Ngọc Hải không đạt “chuẩn” Quả bóng vàng 2016

Dù có nhiều đóng góp ở CLB cũng như trụ cột ở ĐTQG nhưng Văn Quyết, Xuân Trường và Ngọc Hải cũng không đáp ứng tiêu chuẩn để được bầu chọn ở danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016.

Sáng 9/12, BTC giải thưởng Quả bóng vàng do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã công bố các thông tin chính thức về giải thưởng năm 2016. Ở giải nam, Cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) sẽ được thưởng 40 triệu đồng. Các giải thưởng Quả bóng bạc (QBB) và Quả bóng đồng (QBĐ) sẽ lần lượt nhận thưởng 30 triệu và 20 triệu đồng. 

Cơ cấu giải thưởng cho Quả bóng vàng nữ cũng tương tự như trên. Nét mới của giải thưởng năm nay là BTC quyết định trao các giải thưởng QBV, QBB và QBĐ cho futsal thay vì chỉ một giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất như mọi năm.  

Một trong những vấn đề được đưa ra để bàn luận khá sôi nổi trong buổi họp báo là tiêu chí để đánh giá Cầu thủ được bình chọn. Theo điều lệ, một cầu thủ được đề cử sẽ phải đáp ứng các tiêu chí: Thi đấu xuất sắc ở các giải trong nước; thi đấu xuất sắc ở ĐTQG; không bị kỷ luật. Chiếu theo những quy định trên, một số cầu thủ thi đấu nổi bật hoặc được nhắc nhiều đến trong thời gian qua sẽ không  được lọt vào danh sách đề cử.

Ngọc Hải không đủ tiêu chuẩn cạnh trang danh hiệu Quả bóng vàng

Đáng kể nhất là bộ ba Xuân Trường, Ngọc Hải và Văn Quyết. Xuân Trường thi đấu xuất sắc ở ĐTQG tại AFF Suzuki Cup 2016 và cũng chơi rất nỗ lực khi được tung ra sân trong những trận cuối cùng tại K-League trong màu áo của Incheon Utd. Tuy nhiên, tiền vệ này không đáp ứng tiêu chí “thi đấu ở các giải trong nước”.

Trong khi đó, Ngọc Hải và Văn Quyết thi đấu trong nước, là trụ cột của SLNA và HN.T&T cũng như luôn ra sân trong đội hình chính của ĐT Việt Nam. Dù vậy, cả 2 cầu thủ này lại vướng án kỷ luật của Ban kỷ luật. Cụ thể, đầu tiên là án treo giò của Ngọc Hải sau pha vào bóng thô bạo với Anh Khoa từ mùa giải 2015 nhưng kéo dài đến đầu năm 2016. Về phần mình, Văn Quyết từng bị phạt nguội cấm thi đấu 5 trận và sau đó bị rút tên khỏi danh sách tập trung ĐTQG sau hành động xô ngã trọng tài ở V.League 2016. 

Sau khi thảo luận, BTC thống nhất, các cầu thủ được đề cử phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên. Những điều chỉnh sẽ được thông báo trong thời gian tới và có thể áp dụng từ QBV 2017. Vì thế, Xuân Trường, Ngọc Hải và Văn Quyết không đạt “chuẩn” để được ứng cử cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016, bất chấp Ngọc Hải, Văn Quyết nằm trong danh sách giới thiệu. Tương tự, Hoàng Vũ Samson và Xuân Tú cũng không đáp ứng đủ tiêu chí trên khi không khoác áo ĐT Việt Nam dù chơi nổi bật trong màu áo của HN.T&T và Than.QN.
  
Giải thưởng dành cho futsal cũng có những thay đổi nhận được ủng hộ của NHM
Các chuyên gia, nhà báo được bình chọn có quyền bình chọn ngoài danh sách do BTC giới thiệu miễn đáp ứng 3 tiêu chí trên. Buổi lễ công bố và trao giải được tổ chức vào ngày 4/1/2017 tại nhà hát Bến Thành, TP.HCM.

Đề cử QBV nam (theo giới thiệu từ BTC): Văn Quyết (HN.T&T), Ngọc Hải (SLNA), Nguyên Mạnh (SLNA), Trọng Hoàng (B.BD- FCL Thanh Hóa), Công Vinh (B.BD), Thành Lương (HN.T&T), Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Thanh Trung (QNK.QN), Minh Tuấn (Than.QN), Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Văn Thắng (FLC Thanh Hóa), Samson (HN.T&T), Xuân Tú (Than.QN), Văn Thanh (HAGL), Văn Toàn (HAGL).

Đề cử QBV nữ: Tuyết Dung (PP.HN), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Hoài Lương (TP.HCM), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội I), Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội I), Hải Yến (Hà Nội I), Huỳnh Như (TP.HCM), Bùi Thị Như (TP.HCM), Minh Nguyệt (Hà Nội I), Kiều Trinh (TP.HCM).

Đề cử QBV  futsal: Thành Đạt (S.Khánh Hòa), Ý Hòa (S.KH), Văn Huy (Thái Sơn Bắc), Trọng Luân (Thái Sơn Nam), Bảo Quân (TSN), Ngọc Sơn (TSN), Đình Thuận (TSN) Minh Trí (TSN), Long Vũ (TSN), Văn Vũ (TSN).

Đề cử cầu thủ nữ trẻ: Minh Anh (PP.HN), Lê Thị Cúc (PP.HN), Thúy Hằng (TKS.VN), Hoài Lương (TP.HCM), Tuyết Ngân (TP.HCM), Hải Yến (PP.HN).

Đề cử cầu thủ nam trẻ: Đức Chinh (PVF), Minh Dĩ (PVF), Tiến Dụng (PVF), Tiến Dũng (Thanh Hóa),Trọng Đại (Viettel), Quang Hải (HN.T&T), Văn Thanh (HAGL), Trần Thành (Huế), Văn Toàn (HAGL),

Đề cử cầu thủ ngoại xuất sắc: Omar (Thanh Hóa), Uche (Sanna.KH), Gonzalo (HN.T&T), Merlo (SHB.ĐN), Dyachenko (Than.QN), Stevens (Hải Phòng).

Theo Bongdaplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục