Tắt

Đội tuyển Quốc gia

Giải mã giọt nước mắt của HLV Hữu Thắng, Xuân Trường, Thành Lương, Công Vinh

Khi hát Quốc ca, Công Vinh khóc. Ghi bàn thắng phút bù giờ, Minh Tuấn rơi lệ. Trong phòng thay đồ, Thành Lương rơm rớm nước mắt nói lời từ giã đội tuyển. Trong phòng họp báo, HLV Hữu Thắng cũng rưng rưng.

Lần đầu khóc trước công chúng

Ở giây phút bù giờ cuối cùng, Vũ Minh Tuấn tung cú sút, xé lưới Indonesia, cầu trường Mỹ Đình nổ tung và đưa trận đấu về 2 hiệp phụ để quyết định thắng thua. Vũ Minh Tuấn khóc ngay từ giây phút đó, anh quỳ xuống, chắp tay nhìn lên bầu trời để tưởng nhớ người cha vừa qua đời. "Ở trên đó, chắc bố cũng hạnh phúc, bố nhỉ", Vũ Minh Tuấn đã tâm sự sau đó như thế.

Trọng tài Fu Ming thổi hồi còi mãn cuộc, ĐT Việt Nam bị loại, Xuân Trường bắt đầu khóc, khóc như chưa từng được khóc. Là một cầu thủ trẻ tài năng và đầy bản lĩnh, với tư chất thủ lĩnh bẩm sinh, Xuân Trường thường xuyên đeo băng đội trưởng và luôn là người đi động viên các đồng đội, chứ chưa một lần, tiền vệ người Tuyên Quang khóc trước công chúng.

ĐT Việt Nam thất bại, giấc mơ vô địch vụt tan và nghiệt ngã là nó diễn ra trên sân nhà trước sự chứng kiến của cả triệu NHM, trong đó có người thân, gia đình. Gương mặt méo xệch, đôi mắt đỏ hoe với hai hàng lệ, Xuân Trường thi thoảng lại nấc lên. Các đồng đội, các anh lớn tiến đến động viên cậu em nhỏ tuổi nhất mà cũng là người được kỳ vọng nhất nhưng lại càng làm cho cảm xúc không ngăn nổi. Đây là lần đầu tiên, Xuân Trường khóc trước mặt công chúng và điều này cũng khiến không ít CĐV trên khán đài khóc theo.

Khi trận đấu kết thúc, HLV Hữu Thắng đã rơi lệ, đặc biệt là khoảnh khắc ông gửi lời cảm ơn đến các học trò. Trong phòng họp báo, nhà cầm quân xứ Nghệ nghẹn ngào và nhiều lần phải ngừng nói để nuốt cảm xúc vào trong. HLV Hữu Thắng gai góc là thế, bản lĩnh như vậy và cũng kinh qua bao nhiêu sóng gió cuộc đời nhưng đối diện với cảm xúc, lệ vẫn rơi khi lời xin lỗi được đưa ra. Và đó cũng là lần đầu tiên, người ta nhìn thấy HLV Hữu Thắng khóc công khai.

Giọt lệ buồn ngày chia tay

ĐT Việt Nam thất bại, Xuân Trường, Ngọc Hải khóc ngay trên sân. HLV Hữu Thắng cũng rơi lệ nhưng người đầu tiên khóc trên sân Mỹ Đình hôm đó là Công Vinh, đúng khoảnh khắc cử hành Quốc ca. Kết thúc trận đấu, trong phòng thay đồ, Công Vinh đi ôm từng người, cảm ơn từng người mà tất cả không cầm được nước mắt. Một khoảnh khắc lắng đọng, cảm xúc ngưng đọng tràn đầy trên đôi mắt rồi chảy thành dòng và những chàng trai mạnh mẽ, vừa tả xung hữu đột trên sân bỗng dưng trở thành những người mít ướt.

Sau Công Vinh, Thành Lương đứng lên giải thích về quyết định chia tay đội tuyển của mình và giao lại trách nhiệm với đội tuyển, với NHM lại cho thế hệ đàn em. Những câu nói của Thành Lương cứ nhát gừng, nhát gừng, thi thoảng âm thanh lại bị lạc đi trong tiếng sụt sịt. Thành Lương vừa dứt lời, cả đội khóc theo và ôm lấy người anh em, đồng đội thân thiết của mình. Các bác sĩ đứng một góc, khóc thầm.

Theo Bongdaplus.vn

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục